Thái Lan thúc đẩy trở lại tất cả hoạt động kinh doanh

Hôm thứ Sáu, Taweesilp Visanuyothin, người phát ngôn của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 Thái Lan (CCSA), cho biết cơ quan này đã nhất trí rằng đã đến lúc tuyên bố cả đất nước Thái Lan là vùng xanh, nơi mọi hoạt động kinh doanh và các hoạt động khác có thể tiếp tục từ ngày 1/7.

Taweesilp Visanuyothin cho biết họ đã đồng ý với đề xuất từ ​​Bộ Y tế Công cộng. Các quan chức dự kiến ​​sẽ hoàn tất các chi tiết để cho phép hoạt động vùng xanh trên toàn quốc từ ngày 1/7.

Tiến sĩ Taweesilp cho biết mọi người có thể tháo khẩu trang khi ở những nơi thoáng đãng và trong các hoạt động hoặc công việc mà thông thường không cần khẩu trang.

Việc bán rượu tại các quán ăn sẽ quay trở lại như thời điểm trước Covid-19, nhưng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh vẫn sẽ được thực thi.

Các hạn chế cũng sẽ chấm dứt đối với các địa điểm vui chơi giải trí và việc vận chuyển người lao động nhập cư.

Việc quét thân nhiệt là không còn cần thiết, ngoại trừ ở những khu vực có nguy cơ bùng phát hoặc đang bùng phát.

Xét nghiệm kháng nguyên sẽ chỉ được yêu cầu khi tập trung hơn 2.000 người hoặc những người có các triệu chứng về đường hô hấp.

Việc sử dụng thẻ thông hành Thái Lan cũng có thể kết thúc.

Tiến sĩ Taweesilp cho biết tình hình Covid-19 địa phương đang được cải thiện và đất nước đang bước vào thời kỳ hậu đại dịch vào ngày 1/7.

Ông cho biết từ ngày 1-15/6, Thái Lan đã tiếp đón 348.699 lượt khách nước ngoài, trong đó đông nhất đến từ Malaysia (61.486), Ấn Độ (51.800), Singapore (31.580), Việt Nam (18.885) và Mỹ (15.708).

Thái Lan đã kết thúc kiểm dịch bắt buộc đối với những người nước ngoài chưa được tiêm chủng hoặc chỉ được tiêm chủng một phần vào ngày 1/6.

Kim Yến