Elon Musk bị kiện vì cáo buộc hỗ trợ Dogecoin

Elon Musk đã bị một nhà đầu tư Dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD vào thứ Năm. Người này đã cáo buộc ông sử dụng mô hình kinh doanh kim tự tháp để hỗ trợ cho tiền điện tử Dogecoin.

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Manhattan, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc Musk, công ty sản xuất ô tô điện Tesla và công ty du lịch vũ trụ SpaceX đã gian lận để chào hàng Dogecoin và tăng giá của nó, và rồi sau đó giá của đồng tiền này đã lao dốc.

Musk là CEO của cả Tesla và SpaceX.

Đơn kiện cho biết: “Các bị cáo đã biết từ năm 2019 rằng Dogecoin không có giá trị gì nên đã thúc đẩy Dogecoin thu lợi nhuận từ giao dịch của mình. Musk đã sử dụng bệ đỡ của mình với tư cách là Người đàn ông giàu nhất thế giới để vận hành và thao túng Kế hoạch kim tự tháp Dogecoin nhằm thu lợi nhuận và giải trí”.

Đơn khiếu nại cũng tổng hợp các ý kiến ​​từ Warren Buffett, Bill Gates và những người khác vốn đang đặt câu hỏi về giá trị của tiền điện tử.

Tesla, SpaceX và luật sư của Musk đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Một luật sư của Johnson đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về những bằng chứng cụ thể nào mà khách hàng của ông có hoặc mong đợi có được để chứng minh Dogecoin là vô giá trị và các bị cáo đã thực hiện một kế hoạch kim tự tháp ra sao.

Johnson đang đòi bồi thường 86 tỷ USD, tức mức giảm giá trị thị trường của Dogecoin kể từ tháng 5 năm 2021 và muốn nó tăng gấp ba lần.

Ông cũng muốn chặn Musk và các công ty của ông đã quảng cáo Dogecoin. Một thẩm phán tuyên bố rằng giao dịch Dogecoin là đánh bạc theo luật liên bang và New York.

Đơn khiếu nại cho biết việc bán tháo Dogecoin bắt đầu vào khoảng thời gian Musk tổ chức chương trình NBC “Saturday Night Live” và đóng vai một chuyên gia tài chính hư cấu.

Tesla vào tháng 2 năm 2021 cho biết họ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này cho các phương tiện.

Dogecoin được giao dịch ở mức khoảng 5,8 cent vào thứ Năm, giảm so với mức đỉnh vào tháng 5 năm 2021 là khoảng 74 cent.

Như Mây