Doanh nghiệp điện tử Đài Loan rót 135 triệu USD vào Đà Nẵng

Tập đoàn Foxlink International Investment Ltd của Đài Loan sẽ đầu tư nhà máy sản xuất tai nghe, trạm sạc, mạch điện tử vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang dành quỹ đất thu hút các dự án công nghệ cao với giá trị đầu tư lớn – Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 19-10, ông Vũ Quang Hùng – trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng – cho biết cơ quan này vừa thu hút thành công một dự án lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Theo đó, đây là dự án Nhà máy điện tử Foxlink Đà Nẵng do Tập đoàn Foxlink International Investment Ltd, Đài Loan đầu tư.

Dự án có quy mô 135 triệu USD hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và công nghệ cao. Cụ thể, dự án có mục tiêu chế tạo bút cảm ứng, tai nghe không dây, bộ pin, trạm sạc, mạch in điện tử.

Được biết, dự án này sẽ sử dụng 11,35ha đất tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, giá trị suất đầu tư 11,8 triệu USD/ha. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho gần 2.000 lao động TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng, đây là một trong các dự án có quy mô lớn và hàm lượng công nghệ cao được thu hút vào Đà Nẵng.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã thu hút thành công dự án xây dựng nhà máy sản xuất chất bán dẫn quy mô 110 triệu USD và dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ 170 triệu USD từ các doanh nghiệp Mỹ.

TP Đà Nẵng đang định hướng phát triển mạnh lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp điện tử, vi mạch với mục tiêu đưa lĩnh vực này thành một trong các trụ cột phát triển chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Quang Hùng cho hay đến nay cơ quan này đã thu hút được 28 dự án đầu tư. Trong đó, có 16 dự án trong nước với vốn đầu tư đăng ký 7.024 tỉ đồng và 12 dự án FDI, vốn đầu tư đăng ký 702 triệu USD.

Theo ông Vũ Quang Hùng, thành phố đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao. Trong đó, ưu tiên thu hút các dự án lớn về công nghệ cao với quy mô trên 100 triệu USD.

Thị Hương