Nhân viên của Ngân hàng Thung lũng Silicon nhận tiền thưởng vài giờ trước khi chính phủ tiếp quản

Theo một số nguồn thạo tin, các nhân viên của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã nhận được tiền thưởng hàng năm của họ vào thứ Sáu chỉ vài giờ trước khi các cơ quan quản lý tịch thu ngân hàng phá sản này.

Ngân hàng có trụ sở tại Santa Clara, California có lịch sử trả tiền thưởng cho nhân viên vào ngày thứ Sáu thứ hai của tháng 3,  theo những nguồn giấu tên. Các nguồn tin cho biết các khoản thanh toán dành cho công việc được thực hiện vào năm 2022 và đã được xử lý vài ngày trước khi ngân hàng sụp đổ.

Năm nay, ngày thưởng trùng vào ngày cuối cùng SVB được điều hành độc lập. Tổ chức này, trong cơn khủng hoảng của một ngân hàng được kích hoạt bởi các nhà đầu tư mạo hiểm hoảng loạn và những người sáng lập công ty khởi nghiệp, đã bị Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tịch thu vào khoảng giữa ngày thứ Sáu.

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của SVB, Greg Becker, đã nói chuyện với các nhân viên trong một video dài hai phút, trong đó ông nói rằng ông không còn đưa ra quyết định tại ngân hàng 40 năm tuổi này nữa.

Quy mô của các khoản thanh toán không thể được xác định, nhưng tiền thưởng SVB dao động từ khoảng 12.000 đô la cho các cộng sự đến 140.000 đô la cho giám đốc điều hành, theo Glassdoor.com.

SVB là ngân hàng giao dịch công khai được trả lương cao nhất vào năm 2018, với nhân viên nhận được trung bình 250.683 đô la cho năm đó, theo Bloomberg.

Sau khi tịch thu, FDIC đề nghị nhân viên SVB làm việc trong 45 ngày. Ngân hàng có 8.528 nhân viên tính đến tháng 12.

Người phát ngôn của FDIC từ chối bình luận về tiền thưởng.

Huy Hùng