Xung quanh thương vụ tiếp quản hãng Spirit của JetBlue

Trong tuần qua, Spirit Airlines đã đồng ý thương vụ sáp nhập với JetBlue Airways với giá 3,8 tỷ USD, vài giờ sau khi phá vỡ thỏa thuận sáp nhập với Frontier Airlines mà không giành được đủ sự ủng hộ của cổ đông.

Thỏa thuận mới sẽ đồng nghĩa với những thay đổi lớn đối với khách du lịch nếu nó vượt qua các rào cản về quy định.

JetBlue đã nổi tiếng về sự thoải mái của hành khách như chỗ để chân tương đối rộng rãi, màn hình ngả lưng, truyền hình trực tiếp, Wi-Fi miễn phí và đồ ăn nhẹ miễn phí như bánh quy bơ thuần chay Cheez-Its và Stellar. Nó cũng cung cấp hạng thương gia, với ghế nằm phẳng.

Ngược lại, Spirit đã trở thành một mũi nhọn cho dịch vụ giá rẻ của mình. Các cabin trên máy bay màu vàng tươi của hãng chật chội hơn và hành khách phải trả thêm tiền cho các “dịch vụ tùy chọn” như hành lý xách tay và chọn chỗ ngồi.

Khi hai hãng hàng không khác nhau thúc đẩy kế hoạch kết hợp, sau đây là những gì hành khách có thể mong đợi:

JetBlue có kế hoạch gì cho Spirit?

JetBlue muốn trở nên lớn hơn, và Spirit có nhiều máy bay và phi công để giúp nó làm điều đó. Hãng hàng không có trụ sở tại New York có kế hoạch trang bị thêm các máy bay của Spirit theo phong cách của JetBlue, loại bỏ các ghế chật kín để có một không gian rộng rãi hơn với nhiều tiện nghi hơn.

Sau khi kết hợp lại, các hãng hàng không này sẽ trở thành hãng vận chuyển lớn thứ năm của đất nước, sau American, Delta, United và Southwest. Cả hai đều có sự hiện diện lớn ở Florida và từng mở rộng sang Trung và Nam Mỹ cũng như Caribe trong những năm gần đây. JetBlue năm ngoái đã bắt đầu bay đến London.

Hai hãng sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là các hãng hàng không riêng biệt cho đến khi thỏa thuận được hoàn tất, điều này phải được phê duyệt theo quy định. Sau đó, hành khách có thể bối rối nếu họ đang bay trên những chiếc máy bay của hãng Spirit chưa được trang bị thêm.

Đây có phải là sự kết thúc của giá vé rẻ?

Chính quyền Biden đã tuyên bố sẽ có lập trường cứng rắn đối với cả hợp nhất và lạm phát, vì vậy sự biến mất của một hãng hàng không giá cực rẻ có thể là một điều khó khăn.

William Kovacic, giáo sư tại Trường Luật George Washington và là cựu chủ tịch của Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết: “Spirit có thể không phải là một trải nghiệm tao nhã, nhưng chúng rất rẻ. Nếu họ biến mất với tư cách là một doanh nghiệp độc lập… liệu điều đó có loại bỏ được nguồn gây áp lực giảm giá không?”.

Tuy nhiên, CEO Hayes của JetBlue nói rằng hãng hàng không này cần phải phát triển nhanh chóng và cạnh tranh tốt hơn với các hãng hàng không lớn kiểm soát hơn 3/4 thị trường Mỹ. Hayes lập luận rằng một JetBlue lớn hơn sẽ có nghĩa là giá vé tương đối thấp hơn đến nhiều điểm đến hơn.

Giống như một số hãng hàng không khổng lồ, JetBlue đã bổ sung một số giá vé thấp nhất định bắt chước các hãng hàng không như Spirit. Những vé đó cũng không đi kèm với lựa chọn chỗ ngồi hoặc các đặc quyền khác đã từng là tiêu chuẩn với giá vé tiêu chuẩn.

Khi nào điều này xảy ra?

Thỏa thuận này chưa được thực hiện ngay lập tức. JetBlue và Spirit dự đoán thỏa thuận sẽ được chấp thuận theo quy định vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, sau đó kết thúc vào nửa đầu năm 2024.

Việc tích hợp các hãng hàng không là một quá trình kéo dài và tốn kém. Ví dụ, các tiếp viên hàng không của United và Continental thậm chí đã không bay cùng nhau cho đến 8 năm sau khi các hãng hàng không đó hợp nhất vào năm 2010.

Việc trang bị thêm máy bay cũng có thể mất nhiều năm và JetBlue sẽ không thể bắt đầu quá trình đó với đội bay của Spirit cho đến ít nhất là năm 2025. Tuy nhiên, hãng hàng không lưu ý rằng gần đây họ đã trang bị hơn 100 máy bay Airbus của mình với nội thất mới.

Phạm Tú