Vợ cũ Jeff Bezos quyên góp 2 tỷ đô la cho cộng đồng

MacKenzie Scott đã công bố khoản quyên góp gần 2 tỷ đô la vào thứ Hai cho các tổ chức hỗ trợ các cộng đồng khó khăn, cùng ngày mà chồng cũ của cô, Jeff Bezos, cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản của ông.

Ttrong một bài đăng trên blog, Scott viết rằng 1.990.800.000 đô la mà cô đã cho đi trong bảy tháng qua đã được chuyển đến 343 tổ chức.

Scott viết: “Các quỹ chúng tôi chọn tìm kiếm các nhóm có kinh nghiệm trực tiếp về các vấn đề mà họ đang giải quyết, như chúng tôi đã làm khi chọn các tổ chức phi lợi nhuận khác trong chu kỳ quyên góp này”.

Một số khoản quyên góp bao gồm gần 85 triệu đô la cho Hội Nữ Hướng đạo Mỹ vào tháng 10, 44 triệu đô la cho tổ chức cố vấn Friends of the Children có trụ sở tại Oregon vào tháng 8 và 122,6 triệu đô la cho Big Brothers Big Sisters of America vào tháng 5.

Scott có tài sản ròng trị giá 23,8 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaires Index, khiến cô trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.

Cuộc hôn nhân của cô với Bezos kéo dài 25 năm trước khi họ tuyên bố ly hôn vào năm 2019.

Bezos, người đã thôi giữ vai trò Giám đốc điều hành của Amazon vào năm 2021 để trở thành chủ tịch điều hành, là người giàu thứ tư trên thế giới với tài sản ròng trị giá 124 tỷ đô la.

Ông tuyên bố hôm thứ Hai rằng ông sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời của mình.

Như Mai