Tổng quan chỉ số chứng khoán Mỹ sau khi kết quả bầu cử Mỹ ngã ngũ

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 403 điểm, có thể tăng khoảng 388 điểm vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 cũng giao dịch trong vùng tăng trưởng dương.

Cựu phó tổng thống đã giành chiến thắng sau chiến thắng dự kiến ​​của ông ở Pennsylvania cũng như Nevada, theo dự đoán của NBC News hôm thứ Bảy.

Phố Wall hy vọng kết quả ngã ngũ này sẽ làm giảm khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh cử kéo dài, ngay cả khi Trump từ chối nhượng bộ. Nhiều nhà giao dịch đã dự đoán về sự biến động của thị trường trong tháng 11 và đã gỡ bỏ các dự đoán đó, giúp thúc đẩy một đợt phục hồi.

Trong khi đó, khả năng một “làn sóng xanh” của đảng Dân chủ chiếm đa số ở cả Thượng viện và Hạ viện đã suy yếu, có nghĩa là ít có khả năng xảy ra những thay đổi chính sách mạnh mẽ như tăng thuế.

Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, cho biết: “Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden với Thượng viện của đảng Cộng hòa sẽ khó có khả năng tăng thuế. Và một nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể đồng nghĩa với việc quay trở lại cách tiếp cận truyền thống hơn, dễ đoán hơn đối với chính sách thương mại, điều này có thể dẫn đến các thị trường ít biến động hơn”.

Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ giữ đa số Hạ viện, mặc dù Phố Wall đang theo dõi chặt chẽ vì quyền kiểm soát của Thượng viện vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

Phố Wall đã tăng điểm trong tuần trước với dự đoán về một chính phủ bế tắc như vậy và có thể sẽ tăng điểm dần khi kết quả cuộc đua tổng thống trở nên rõ ràng hơn. S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 7,3% và 9% trong tuần trước, trong khi chỉ số Dow tăng 6,9%. S&P 500 cũng công bố mức tăng trong tuần bầu cử lớn nhất kể từ năm 1932. Công nghệ là ngành chiến thắng lớn nhất trong tuần trước trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500, tăng 9,7%.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *