Thái Lan sẵn sàng tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết nước này đã sẵn sàng tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan diễn ra tại thủ đô Bangkok từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 11 tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 diễn ra tại thủ đô Bangkok vào tháng 6 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Busadee Santipitaks nói rằng Chính phủ đã sẵn sàng cho loạt hội nghị nói trên và kêu gọi tất cả người dân là những chủ nhà tốt để chào đón các nhà lãnh đạo và các phái đoàn vào đầu tháng tới.

Tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các cấp cao liên quan có lãnh đạo của 10 nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, New Zealand, Ấn Độ và Liên hợp quốc. Theo bà Busadee Santipitaks, dưới sự chủ trì của Thái Lan, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề như: hợp tác, xây dựng ổn định theo hướng bền vững, quản lý biên giới, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thảm họa, phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế, cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuẩn bị cho thế hệ mới, chuyển đổi số, sử dụng công nghệ và đổi mới – sáng tạo kỹ thuật số và thúc đẩy giáo dục và chăm sóc đối với tất cả các nhóm dân cư.

Dự kiến, các nhà lãnh đạo ASEAN cũng sẽ ra một tuyên bố chung liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhật Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *