Tập đoàn FPT mua lại phần lớn cổ phần của công ty khởi nghiệp SASS Base.vn

Công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam (Tập đoàn FPT) đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty phần mềm doanh nghiệp Base.vn với số tiền không được tiết lộ. Base.vn giúp doanh nghiệp hợp lý hóa các hoạt động quản lý và vận hành như tuyển dụng, trả lương, quản lý nhiệm vụ, cộng tác nhóm và quản lý phê duyệt.

Được thành lập vào năm 2016, Base.vn tuyên bố đã phục vụ cho 5.000 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, bán lẻ và vận tải. Khoản đầu tư của FPT được kỳ vọng sẽ giúp Base.vn tiếp cận lượng khách hàng 800.000 người dùng trong tương lai. Các công ty đã không tiết lộ thời gian cho mục tiêu đó.

Như một phần của giao dịch, FPT đã mua lại tất cả các nhà đầu tư mạo hiểm của Base.vn, theo một nguồn thạo tin cho biết.

Eddie Thai, một đối tác tại 500 Startups Việt Nam, xác nhận việc nhà đầu tư giai đoạn đầu rút khỏi Base.vn.

Năm 2018, Base.vn đã huy động được vòng tài trợ 1,3 triệu USD do công ty đầu tư mạo hiểm Alpha JWC Ventures của Indonesia dẫn đầu, với sự tham gia của BEENEXT, nhà đầu tư Hàn Quốc Nextrans và các nhà đầu tư hạt giống 500 Startups Việt Nam và Vietnam Innovation Startup Accelerator.

“Trong thời kỳ tiền chuyển đổi kỹ thuật số, 50% doanh nghiệp đã phá sản sau năm đầu tiên của họ. Chuyển đổi kỹ thuật số là không thể tránh khỏi và luôn trong tầm nhìn của chúng tôi. Base.vn là một trong những đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ số hóa, vì vậy chúng tôi hợp tác với công ty là điều đương nhiên”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết trong một thông báo vào cuối ngày thứ Ba.

Theo nghiên cứu của Cisco, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam dự kiến ​​sẽ đóng góp khoảng 30 tỷ USD vào GDP của đất nước vào năm 2024 và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc vực dậy nền kinh tế sau COVID-19.

Sau giao dịch, Base.vn tìm cách tận dụng các công nghệ của FPT trong các lĩnh vực AI, blockchain, đám mây và chữ ký số.

“Base.vn cung cấp câu trả lời cho ba vấn đề chính của doanh nghiệp, bao gồm quản lý năng suất, minh bạch thông tin và quản lý nhân sự. Chúng tôi cũng sẽ phát triển trên nền tảng của mình các dịch vụ khác như quản lý tài chính, quản lý khách hàng và phát triển kinh doanh”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Base.vn Phạm Kim Hùng cho biết.

Được thành lập vào năm 1988, FPT là công ty công nghệ lớn nhất và sớm nhất của Việt Nam. Công ty được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và có vốn hóa thị trường là 2,8 tỷ USD.

Tháng 7/2018, FPT công bố mua lại công ty tư vấn công nghệ Intellinet có trụ sở tại Mỹ với giá ít nhất 30 triệu USD. Năm 2019, FPT đã đầu tư chiến lược vào nhà cung cấp thiết bị IoT Homa Techs Inc. của Mỹ.

Hoàng Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *