Số tiền rút khỏi Binance tăng vọt lên 3 tỷ đô la sau 24 giờ

Theo công ty phân tích chuỗi khối Nansen, các nhà đầu tư đã rút 3 tỷ đô la khỏi Binance vào thứ Ba, khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới phải đối mặt với sự lo lắng của các nhà đầu tư trong bối cảnh vô số thông tin tiêu cực về ngành.

Andrew Thurman, trưởng nhóm nội dung của Nansen, nói với CNN rằng vào thời kỳ đỉnh cao, Binance đã chứng kiến “dòng tiền ròng rút khỏi sàn cao tới 3 tỷ đô la” trong 24 giờ. Ông cho rằng một báo cáo về cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp Mỹ đối với sàn giao dịch là một yếu tố khiến các nhà đầu tư lo lắng. Thurman nói: “Đồng thời, một nhà tạo lập thị trường lớn, Jump, bị phát hiện đã rút một khoản tiền khổng lồ từ Binance mà không có tiền gửi trong vài tuần qua – cuối cùng dường như đã gây ra sự lo lắng cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức. Tóm lại, có rất nhiều tiền được rút ra, và điều đó khiến một số người hoảng sợ”.

Jump Crypto là một phần của Jump Trading Group, một công ty thương mại định lượng.

Đầu thứ Ba, Binance đã chứng kiến “số tiền rút hàng ngày cao nhất kể từ tháng 6”, theo phân tích của Nansen. Kể từ đó, tốc độ rút tiền đã ổn định ở mức xấp xỉ 79 triệu đô la trong dòng tiền ra ròng.

Các nhà đầu tư trong ngành, vốn đã vật lộn với “mùa đông bang giá trong lĩnh vực tiền điện tử” gây ra bởi sự sụp đổ của Terraform Labs vào tháng 5, đang phải đối phó với một cú giáng mạnh từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vốn đã tuyên bố phá sản vào tháng 11. Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đã bị bắt tại Bahamas trong tuần này sau khi các công tố viên Mỹ đệ đơn tố cáo hình sự đối với anh ta.

Vũ Thắng