Ngân hàng Deutsche Bank thuê 1.000 người ở Ấn Độ trong năm nay

Deutsche Bank sẽ thuê 1.000 người ở Ấn Độ trong năm nay. Gã khổng lồ dịch vụ tài chính có trụ sở tại Đức kỳ vọng nguồn tài năng công nghệ dồi dào tại quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới sẽ đóng góp vào chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của mình.

Trong vài năm qua, Deutsche Bank đã và đang đầu tư đáng kể để tạo ra năng lực công nghệ trong nội bộ nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Giám đốc điều hành Christian Sewing cho biết công ty sẽ chi 13 tỷ euro từ năm 2019 đến năm 2022 cho hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng.

Theo Dilipkumar Khandelwal, Giám đốc Thông tin Toàn cầu về Chức năng Doanh nghiệp và Giám đốc Trung tâm Công nghệ Toàn cầu (Ngân hàng Deutsche Bank) thì Ấn Độ có vai trò quan trọng trong hành trình này.

“Có một nỗ lực có ý thức trong việc tạo ra một nền văn hóa dựa trên kỹ thuật, để thu hút nhân viên của chúng tôi hòa nhập nội bộ và thu hút nhiều người hơn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật và mã hóa để xây dựng các khả năng thích hợp cần thiết cho ngân hàng”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Công ty đã xác định bốn khu vực cho các trung tâm công nghệ, trong đó Ấn Độ là khu vực lớn nhất. Trung tâm công nghệ Ấn Độ đã có 4.000 nhân viên, và ngân hàng hiện đang phát triển mạnh mẽ. Các địa điểm khác bao gồm Nga, Mỹ và Romania. Chính tại các trung tâm này, nơi phần lớn việc tuyển dụng đang diễn ra để xây dựng năng lực kỹ thuật.

Trong khi Ấn Độ là một phần không thể thiếu của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, Khandelwal nói rằng sẽ rất khó để chia sẻ bao nhiêu ngân sách công nghệ sẽ đến với Ấn Độ.

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​các công ty đa quốc gia lớn thiết lập công nghệ ở Ấn Độ và theo thời gian đã mở rộng sự hiện diện của họ. Các nhà phân tích Moneycontrol đã nói chuyện với các ngân hàng toàn cầu như JP Morgan, CitiBank, HSBC và RBS, vốn đã có mặt tại Ấn Độ trong nhiều năm, đang mở rộng quy mô để thuê hàng chục nghìn nhân viên.

Tốc độ có thể sẽ tăng lên trong những tháng tới. Lalit Ahuja (người sáng lập và Giám đốc điều hành của ANSR Consulting) nói với Moneycontrol, trong ba năm tới sẽ chứng kiến ​​150-200 người được thành lập các trung tâm dẫn đến việc thuê hơn 3 vạn người ở các trung tâm mới và hiện tại.

Mặc dù sự bùng nổ về nhân sự là tin tốt cho giới công nghệ về việc làm và tiền lương, nhưng nó lại gây ra rủi ro cho các công ty dịch vụ CNTT như TCS, Infosys, HCL Tech và Wipro vì ngày nay nhiều khách hàng tìm đến nguồn hơn là thuê ngoài.

Đúng là các doanh nghiệp lớn đang tích cực phát triển năng lực nội bộ của họ và điều này đang lấy đi một số công việc từ các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, nhu cầu khổng lồ về kỹ thuật số và các tài năng CNTT khác đang lấn át xu hướng này và tạo ra một thị trường tăng trưởng mạnh mẽ cho các nhà cung cấp dịch vụ”, Peter-Bendor Samuel, Giám đốc điều hành Tập đoàn Everest cho biết.

Vì vậy, mặc dù các công ty có thể có ưu tiên lâu dài đối với nguồn nhân sự nội bộ, nhưng nhu cầu hiện tại đối với các dự án CNTT có nghĩa là họ không thể có được nhân tài nội bộ đủ nhanh, đặc biệt là trong lĩnh vực tài năng kỹ thuật số khó tìm.

Huy Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *