Năm 2020, Vietjet sẽ triển khai thêm các mảng kinh doanh phụ trợ và dịch vụ mặt đất tại một số sân bay

Kế hoạch năm 2020, doanh thu hợp nhất của Vietjet đạt 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng. Đến cuối năm, VietJet sẽ khai thác 90 tàu bay với hơn 118.000 chuyến bay, vận chuyển 20,2 triệu hành khách…Đây là những con số đáng chú ý tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty CP Hàng không Vietjet.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 2020 là một năm hết sức khó khăn với ngành hàng không khi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với dự báo doanh thu toàn cầu giảm 50%. Không ngoại lệ, ngành hàng không Việt Nam cũng bị tác động bởi dịch bệnh nhưng đã nhanh chóng phục hồi thị trường nội địa, đi trước một giai đoạn so với các nước khác trên thế giới.

Ngay sau khi thị trường hàng không nội địa được khôi phục, Vietjet đã nhanh chóng triển khai chiến dịch “Trở lại bầu trời” và khai trương thêm 8 đường bay mới, nâng tổng đường bay nội địa lên 53 đường. Nhờ tiết giảm chi phí nên Vietjet chỉ báo lỗ 989 tỷ đồng.

Hiện tại, Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ thiết thực cho các hãng hàng không như giảm thuế, phí, hỗ trợ nguồn vốn chi phí thấp. Trên tinh thần đó, kế hoạch đến cuối năm 2020, VietJet sẽ khai thác 90 tàu bay, tăng 12 chiếc so với cuối năm 2019. Tổng số chuyến khai thác 118.000 chuyến bay và phục vụ 20,2 triệu hành khách.

Phân tích các cơ sở khiến VietJet vạch kế hoạch có lãi 100 tỷ đồng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết VietJet có chiến lược dài hạn về tăng trưởng cao nhưng bền vững và quản trị rủi ro chặt chẽ. Cơ sở xây dựng kế hoạch trong khủng hoảng dựa trên nguồn lực tích lũy về hệ thống quản trị, vận hành, nguồn lực quản trị rủi ro và nguồn lực tài chính.

Vốn điều lệ của Vietjet hơn 5.000 tỷ nhưng vốn chủ sở hữu gần 15.000 tỷ đồng, tiền mặt luôn duy trì mức cao 200-300 triệu USD. Sức khỏe tài chính luôn duy trì ở một giới hạn tốt nhất trong số các hãng hàng không trên thế giới về các chỉ số thanh toán nhanh, hay tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu chỉ 0,69 lần trong khi hàng không thế giới ở mức 3-5 lần.

Kế hoạch cũng thuận lợi nhờ những chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đã bắt đầu triển khai và đi vào kết quả các hãng hàng không như miễn giảm, hoãn nộp thuế phí trong năm 2020. Các bộ ngành cũng có kiến nghị cụ thể để có các hỗ trợ cho ngành hàng không.

Hiện tại hàng không nội địa hiện đã hồi phục hoàn toàn, thậm chí tăng so với năm trước. Các đường bay quốc tế đang được xúc tiến để mở lại sớm nhất, hàng không đi đầu trong khôi phục kinh tế nên có thể được ưu tiên hỗ trợ. Trong quý I/2020 VietJet công bố kết quả kinh doanh khả quan so với toàn ngành và trong quý II ước tính sẽ tốt hơn quý I.

Mảng doanh thu phụ trợ có lợi thế là không phát sinh chi phí vận hành, khai thác. VietJet đã xây dựng tỷ lệ doanh thu phụ trợ trong tổng doanh thu theo mỗi năm. Tỷ lệ năm 2018 là 25%, năm 2019 tỷ lệ được nâng trên 30% và năm 2020 có thể triển khai thêm các mảng kinh doanh phụ trợ khác như vận chuyển hàng hóa nội địa, mỗi ngày bình quân lên đến hàng trăm tấn hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế vẫn duy trì từ suốt trong đại dịch chứ không dừng lại như vận chuyển hành khách đến các thị trường châu Á như Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… để tăng doanh thu nội địa. Công ty cũng tự triển khai dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài và đang có kế hoạch triển khai tại một số sân bay khác.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, bà Thảo cho biết ngành hàng không Việt Nam đang hồi phục ở thị trường nội địa, thậm chí tần suất và sản lượng cao hơn trước dịch.

Mảng quốc tế dần dần mở ra với các chuyến bay chuyên chở các khách có nhu cầu, chuyên gia…”Chúng tôi cũng thấy những động thái của Nhà nước với điều hành ngành hàng không như tạm ngừng cấp phép cho các hãng hàng không mới để củng cố hệ thống quản lý và hạ tầng ngành hàng không. Các hạ tầng hàng không cũng được thúc đẩy tiến độ đầu tư tại Tân Sơn Nhất hay Long Thành. Một loạt các chương trình kiểm soát đại địch tạo điều kiện hàng không phát triển.

Về nhận máy bay, vấn đề sản xuất máy bay là câu chuyện của cả thế giới. Việc nhận hay không thì phụ thuộc vào ngành sản xuất máy bay đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và chuỗi cung ứng toàn cầu của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nhà sản xuất đã có thay đổi lịch bàn giao trên toàn cầu nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sản xuất trên thế giới.

Ngoài ra, Vietjet đang tiến hành thương lượng với Airbus để nhận được tàu bay trong giai đoạn này khi các hãng khác đang giãn kế hoạch nhận tàu. Giai đoạn này Vietjet có thể thương lượng thương mại tốt hơn. Chúng tôi không những dừng mà tiếp tục các chương trình mua, sở hữu tàu bay. Những chính sách tốt của Nhà nước cũng giúp hãng có điều kiện phát triển đội tàu” – Nữ tướng của Vietjet nhận định.

Cũng theo bà Thảo, để cải thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động, Vietjet sẽ tham gia đầu tư mua nhiên liệu bay trong giai đoạn giá nhiên liệu giảm xuống. Cụ thể khi giá dầu giảm, đơn vị tiến hành mua lại và dự trữ trong kho để sử dụng trong thời gian tới. Sắp tới chi phí của Vietjet có thể giảm xuống do việc mua dầu dự trữ và hedging (phòng ngừa rủi ro) khi giá dầu rơi xuống mức thấp nhất lịch sử. Chi phí giảm sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của Vietjet trên thị trường hàng không.

Khép lại năm 2019, Vietjet có doanh thu hợp nhất 50.603 tỷ đồng, giảm nhẹ 5% và lợi nhuận trước thuế là 4.569 tỷ đồng, giảm 11%. Cũng trong năm này, Vietjet mở rộng thêm 34 đường bay, nâng mạng đường bay lên 139, trong đó có 44 đường bay nội địa, 95 đường bay quốc tế, vận chuyển hơn 25 triệu lượt khách, đạt mốc vận chuyển 100 triệu hành khách, là nền tảng để Vietjet bật tăng trở lại sau dịch.

Với kết quả đạt được, Vietjet quyết định chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 50% bằng cổ phiếu. Theo đó, doanh nghiệp kiến phát hành gần 262 triệu cổ phiếu mới và tăng vốn điều lệ lên trên 8.000 tỷ đồng.

Trân Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *