Hội đồng quản trị vẫn cầm cương cho cỗ xe ngựa Thuduc House vững tiến

Đó là khẳng định của ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Tại Đại hội, HĐQT Thuduc House đã trình kế hoạch hợp nhất năm 2020 với tổng doanh thu 2.736 tỷ đồng, giảm 35%; lãi sau thuế 314,4 tỷ đồng, giảm 76%. Trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 12%, tương đương mức chia 135 tỷ đồng

Năm 2020, Ban Tổng giám đốc Thuduc House định hướng tập trung vào 2 mảng cốt lõi là bất động sản và các ngành phụ trợ (chủ yếu là thương mại, xuất nhập khẩu). Mảng bất động sản dự kiến chiếm 60% doanh thu trở lên.

Thuduc House cũng sẽ hoàn tất thiết kế mặt bằng, nộp hồ sơ thủ tục pháp lý và khởi công dự án Khu nhà ở Golden Hill và Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers. Với dự án khu đô thị Nam Cần Thơ có vốn đầu tư 1.619 tỷ đồng, công ty dự kiến đền bù 15/20 ha và nộp hồ sợ hoàn tất thiết kế, duyệt quy hoạch 1/500, kỳ vọng đem lại doanh thu trong năm nay. Ngoài ra, công ty sẽ đẩy nhanh pháp lý Khu đô thị Cần Giờ (gần 30 ha).

Ngoài thị trường chủ lực là Tp.HCM và sản phẩm thấp tầng, chung cư, các tổ hợp cao ốc văn phòng, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm quỹ đất và mở rộng thị trường ra Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, đảm bảo phát triển dự án trong 10 năm tới. Các khu đất được chú trọng phát triển có diện tích vừa và nhỏ, dưới 10 ha tại các khu đô thị lớn để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, người lao động.

Trả lời các cổ đông về tin đồn có một vài cá nhân nằm trong một tổ chức lớn thâu tóm Công ty Thuduc House thông qua việc mua cổ phần để tham gia vào HĐQT, ông Lê Chí Hiếu – khẳng định: “Việc thâu tóm của một vài cá nhân trong tổ chức lớn đó là có thật những đã thất bại hoàn toàn nhờ sự can thiệt kịp thời của HĐQT. HĐQT vẫn cầm cương, cho cỗ xe ngựa Thuduc House vững tiến. Đó là điều các cổ đông có thể yên tâm”.

Phân tích thêm về chiến lược chống thâu tóm sao cho hiệu quả, ông Hiếu cho biết M&A có 2 dạng, dạng thứ nhất là hợp tác phát triển còn dạng thứ hai là thù địch. Để chống thâu tóm hiệu quả có 3 giải pháp: thứ nhất, ngăn chặn mua nhiều cổ phiếu bằng cách nâng cổ phiếu cao lên; thứ hai, bán tài sản mà đối tác thù địch để ý đến; thứ ba, thôn tính ngược lại nếu mình đủ nguồn lực và biết đối tác đó là ai. “Qua quá trình chống thâu tóm cũng cho Thuduc House nhiều bài học.

Vừa rồi chúng ta đã thực hiện 2 cách là nâng cổ phiếu cao lên, tăng quyền đề cử ứng cử từ 5% lên 10% và bán tài sản mà đối tác muốn thâu tóm. Nếu chúng ta không làm tới nơi tới chốn thì có lẽ chúng ta đã thua, may mắn đến phút chót chúng ta đã lật ngược được thế cờ, giữ được Công ty và tiếp tục phát triển” – Người đứng đầu HĐQT Thuduc House chia sẻ.

Đại hội cổ đông thường niên năm nay cũng thông qua tờ trình sửa đổi điều lệ, ghi nhận nội dung sửa đổi tỷ lệ sở hữu có quyền ứng cử, đề cử nâng từ mức 5% lên 7%. Ban Chủ tọa cho biết việc nâng tỷ lệ này cũng phù hợp với tinh thần của Luật Doanh nghiệp mới; điều lệ mẫu quy định tại Thông tư 95 là dùng để tham chiếu nhưng không trái quy định với Luật Doanh nghiệp.

Danh sách 5 ứng viên thành viên HĐQT gồm: ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh – Phó tổng Giám đốc Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT Thuduc House, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc Thuduc House, ông Đinh Thành Lê – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thiết kế cú pháp kiến trúc, từng làm Giám đốc thiết kế của Bất động sản Vạn Phát Hưng; ông Lê Minh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam. Ông Lê và ông Tâm là ứng viên thành viên độc lập.

Danh sách ứng viên Ban kiểm soát gồm ông Thái Bằng Âu – Thành viên Ban kiểm soát Thuduc House; ông Nguyễn Hưng Long – Trưởng Ban kiểm soát; ông Thái Duy Phương – Thành viên Ban kiểm soát Thuduc House, đồng thời là Thành viên Ban kiểm soát Công ty CP Tân Cảng Hiệp Phước.

Ngọc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *