Las Vegas Sands đối mặt với yêu cầu bồi thường 12 tỷ USD tại tòa án Ma Cao

Gã khổng lồ sòng bạc Mỹ Las Vegas Sands đang phải đối mặt với vụ kiện 12 tỷ USD từ một đối tác cũ tại tòa án Ma Cao. Vụ án này sẽ nhằm sáng tỏ cách thức các giấy phép sòng bạc được trao tại trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới hai thập kỷ trước.

Đối tác cũ của Las Vegas Sands là Asian American Entertainment Corporation, do doanh nhân Đài Loan Marshall Hao đứng đầu, đang đòi bồi thường khoảng 70% lợi nhuận ở Ma Cao tại Las Vegas Sands từ năm 2004 đến năm 2022. Reuters ước tính con số đó là khoảng 12 tỷ USD.

Phiên tòa lần này, bắt đầu từ ngày 16/6, cáo buộc Las Vegas Sands đã vi phạm hợp đồng với người Asian American Entertainment Corporation để xin giấy phép sòng bạc ở Ma Cao, điểm đến cờ bạc hợp pháp duy nhất ở Trung Quốc.

Nó xảy ra khi người khổng lồ sòng bạc phải đối mặt với doanh thu cờ bạc giảm mạnh do hạn chế đi lại do COVID-19, và vài tháng trước khi giấy phép sòng bạc của Las Vegas Sands ở Ma Cao hết hạn. Nhà điều hành cần đấu thầu lại giấy phép thông qua đấu thầu công khai vào năm 2022.

Marshall Hao nói với Reuters rằng Las Vegas Sands đã chấm dứt liên doanh với Asian American Entertainment Corporation và sau đó đệ trình một bản sao gần giống với bản đệ trình trước đó với đối tác mới Galaxy. ” Asian American Entertainment Corporation đã thắng tất cả các trận chiến pháp lý lớn trong vụ kiện ở Ma Cao kể từ khi chúng tôi đệ đơn vào năm 2012 … chúng tôi đang rất tự tin”.

Las Vegas Sands đã tìm cách trốn tránh phiên tòa bằng cách nộp đơn kiện ở Nevada và Ma Cao. Công ty từ chối bình luận, nhưng cho biết vào năm 2019 rằng họ “liên tục khẳng định rằng vụ kiện này không có giá trị. Chúng tôi tin tưởng rằng cuối cùng quá trình tư pháp Ma Cao sẽ đưa ra kết luận tương tự”.

Trong báo cáo thường niên mới nhất của mình, Las Vegas Sands cho biết ban lãnh đạo của họ “hiện không thể xác định xác suất kết quả của vấn đề này hoặc phạm vi tổn thất hợp lý có thể xảy ra, nếu có.” Las Vegas Sands, được thành lập bởi ông trùm sòng bạc quá cố Sheldon Adelson, đã phải đối mặt với một số vụ kiện về các giao dịch trước đó của họ ở Ma Cao, bao gồm cả việc bảo đảm giấy phép sòng bạc sinh lợi.

Trung Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *