El Salvador chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Đa số các nhà lập pháp đã chấp thuận đề xuất từ ​​Tổng thống Salvador Nayib Bukele cho phép bitcoin được sử dụng để đấu thầu hợp pháp trong nước cùng với USD.

Luật quy định rằng “tất cả các đại lý kinh tế sẽ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán khi nó được cung cấp bởi người mua hàng hóa hoặc dịch vụ”. Luật cũng quy định rằng các khoản thanh toán thuế hiện có thể được thực hiện bằng bitcoin.

Bukele, 39 tuổi, là một nhà dân túy cánh hữu, người đã lên nắm quyền vào năm 2019. Trước đó, ông nói rằng El Salvador sẽ hợp tác với công ty tài chính kỹ thuật số Strike để thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ việc sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ chính thức. Việc áp dụng trạng thái đấu thầu hợp pháp về tiền tệ thường có nghĩa là người đi vay có thể sử dụng nó để trả nợ. Nó không tự động có nghĩa rằng một người hoặc doanh nghiệp được yêu cầu chấp nhận đồng tiền đó để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ.

Trong một dòng tweet trước cuộc bỏ phiếu, Bukele nói rằng việc sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp sẽ thúc đẩy tài chính, du lịch, đổi mới và phát triển kinh tế. El Salvador là quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, và trong khi nhanh chóng ngăn chặn đại dịch COVID-19, nền kinh tế của họ đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái, theo Ngân hàng Thế giới.

Bảo Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *