Indonesia xây dựng khu công nghiệp mới

Lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp ở Indonesia đã được tổ chức như một phần trong nỗ lực thu hút các công ty nước ngoài.

Các quan chức đại sứ quán Nhật Bản là một trong những người tham gia buổi lễ ở thủ đô Jakarta hôm thứ Tư.

Công ty phát triển Indonesia PT Surya Semesta Internusa Tbk đang xây dựng công viên và tiến hành phát triển đô thị ở tỉnh Tây Java. Công ty cho biết họ đã nhận được 56 yêu cầu thuê nhà, 60% trong số đó là từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ở Tây Java, công việc đang được tiến hành để xây dựng một trong những cơ sở cảng lớn nhất của Indonesia, sử dụng các khoản vay của Nhật Bản trị giá gần 120 tỷ yên, tương đương khoảng 1,2 tỷ USD. Một con đường nối công viên với cơ sở này cũng được lên kế hoạch xây dựng.

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hứng chịu nhiều ca nhiễm và tử vong do COVID-19 nhất trong khu vực. Trong bối cảnh tìm cách vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, chính phủ đang giúp mời các công ty nước ngoài đang xem xét chuyển cơ sở sản xuất của họ khỏi Trung Quốc.

Johannes Suriadjaja, chủ tịch giám đốc công ty Indonesia, cho biết họ đang nói chuyện với một số doanh nghiệp Đài Loan và Trung Quốc, nhưng các công ty Nhật Bản có khả năng sẽ trở thành khách hàng lớn nhất của họ.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *