Hơn 70% doanh nghiệp Đài Loan bị tấn công mạng trong chuỗi cung ứng

Hơn 70% doanh nghiệp Đài Loan cho biết họ đã trải qua các cuộc tấn công bằng mã độc (ransomware) vào chuỗi cung ứng của mình, cao hơn tỷ lệ trung bình toàn cầu.

Kết quả đó là theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Sapio Research và được ủy quyền bởi Trend Micro, một công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia. Theo TechNews, có tổng cộng 2.958 nhân viên CNTT từ 26 quốc gia nắm giữ các vị trí quản lý đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​từ tháng 5 đến tháng 6 năm nay.

Nghiên cứu cho thấy trên toàn cầu, 52% doanh nghiệp đã gặp phải các cuộc tấn công ransomware trong suốt chuỗi cung ứng của họ, so với 72% ở Đài Loan. Trong khi đó, 76% công ty Đài Loan bị tấn công mạng trong ba năm qua cho biết khách hàng hoặc đối tác của họ đã được thủ phạm thông báo về các vụ việc, như một cách buộc họ phải trả tiền chuộc.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khoảng 61% chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Đài Loan bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp tương đối dễ bị tổn thương do bảo mật thông tin yếu.

Vào tháng 6, nhà sản xuất iPhone Đài Loan Foxconn đã báo cáo rằng một nhà máy ở Mexico đã bị một cuộc tấn công như vậy vào tháng 5, làm gián đoạn hoạt động sản xuất, nhưng không tiết lộ chi tiết về thủ phạm và việc thanh toán tiền chuộc. Vào tháng 4 năm ngoái, Quanta Computer, một nhà sản xuất phần cứng điện tử và cũng là nhà cung cấp của Apple, đã xác nhận một cuộc tấn công liên quan đến tài sản của Apple, trong đó các tin tặc đã tìm cách tống tiền 100 triệu đô la Mỹ (3,15 tỷ Đài tệ) từ công ty.

Nguyệt Anh