Hàng nghìn người tuần hành ở Đài Loan chống lại việc nhập khẩu thịt lợn của Mỹ

Hàng nghìn người đã tuần hành trên các đường phố của Đài Bắc vào ngày Chủ nhật yêu cầu đảo ngược quyết định cho phép nhập khẩu thịt lợn của Mỹ vào Đài Loan, với cáo buộc các vấn đề an toàn thực phẩm.

Chính quyền của Tổng thống Thái Anh Văn đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn và thịt bò lâu đời áp dụng với Mỹ vào tháng 8, trong một động thái được coi là một trong những bước đầu tiên hướng tới việc có thể đàm phán một hiệp định thương mại song phương với Mỹ. Lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ vào tháng 1.

Quyết định đó đã vấp phải sự phản đối gay gắt, của cả Quốc dân đảng đối lập và người dân. Chính sách mới cho phép nhập khẩu thịt lợn có dư lượng ractopamine chấp nhận được, một loại thuốc được thêm vào thức ăn chăn nuôi để thúc đẩy sự tăng trưởng của thịt nạc mà một số nông dân sử dụng cho lợn.

Loại thuốc này bị Liên minh Châu Âu cấm, nhưng hợp pháp ở Mỹ.

Những người biểu tình tuần hành trước Tòa nhà Văn phòng Tổng thống như một phần của cuộc tuần hành lao động thường niên.

Kelvin Chen, một kỹ sư máy tính 54 tuổi đang tuần hành, nói: “Tôi đến đây hôm nay để phản đối việc nhập khẩu ractopamine.vTôi cảm thấy ngày nay nhiều người kinh doanh không có đạo đức. Nếu họ trộn thịt lợn Mỹ với thịt lợn Đài Loan rồi bán cho người tiêu dùng bình thường thì chúng tôi với tư cách cá nhân không có cách nào biết được nguồn gốc của thịt lợn”.

 Jacky Tsui, một công nhân nhà máy 37 tuổi, cho biết: “Tôi có một đứa con và khi chúng tôi ăn những thứ có ractopamine, nó sẽ không tốt cho cơ thể của chúng tôi. Tôi hy vọng chính phủ có thể thấy rằng người dân của chúng ta phản đối điều này”.

Hùng Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *