CEO Delta Airlines: Hành lang du lịch New York-London sẽ rất phức tạp

Giám đốc điều hành Delta Air Lines, Ed Bastian hôm Chủ nhật cho biết hành lang du lịch New York-London sẽ “phức tạp” do các hạn chế COVID-19 trong bối cảnh các các hãng hàng không tìm cách hồi sinh hoạt động đi lại xuyên Đại Tây Dương.

Bastian nói rằng sẽ dễ dàng hơn để mở lại một tuyến đường đến hầu hết các thành phố châu Âu khác ngoài London, với lý do các yêu cầu về kiểm dịch ở Anh cũng như việc Anh không mấy phụ thuộc vào du lịch.

Bastian nói với Financial Times: “Tôi nghĩ châu Âu có một số quốc gia cởi mở hơn, và hành lang New York-London sẽ rất phức tạp”.

Các chuyến bay nội địa ở Mỹ đã được phục hồi nhanh hơn so với các chuyến du lịch quốc tế, với Lễ Tạ ơn chứng kiến ​​một sự tăng trưởng nhẹ nhưng Bastian dự đoán rằng lượng chuyến bay sẽ vào khoảng 35% -40% mức năm ngoái.

Mức độ bị kìm hãm đó có thể tiếp tục trong suốt Giáng sinh và năm mới do sự gia tăng gần đây các trường hợp COVID-19 được ghi nhận ở hầu hết các bang trên khắp Mỹ.

Các hãng hàng không đã cố gắng thực hiện một số chương trình thí điểm để phát triển sự an toàn và thúc đẩy lòng tin vào việc di chuyển bằng đường hàng không trong bối cảnh đại dịch: United Airlines đã chuyển đổi Câu lạc bộ United bên trong sân bay Newark thành một cơ sở xét nghiệm tại chỗ, dự định sẽ kiểm tra hành khách trước khi chuyến bay khởi hành.

Hãng United đã quảng cáo rằng mô hình thử nghiệm kéo dài 4 tuần là “một bằng chứng về mô hình tốt cho các chính phủ trên toàn thế giới”, nhưng chưa có ai nhân rộng mô hình đó.

Anh dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch cắt giảm thời gian cách ly đối với hành khách đến từ 14 ngày xuống còn khoảng một tuần, nhưng ngay cả điều đó cũng có thể không đủ để giúp khôi phục tuyến đường.

Con đường phục hồi chính có thể là thông qua việc đi công tác, bất luận những dự đoán bi quan hơn từ người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người đã dự đoán rằng hơn một nửa số chuyến công tác sẽ “cắt giảm” do sự gia tăng của hội nghị truyền hình.

Bastian nói: “Tôi nghĩ hoạt động công tác sẽ được khôi phục. Bill Gates không hẳn là người có thể dự báo điều đó.”

Bảo Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *