Google dự kiến 20% lực lượng lao động của họ sẽ làm việc từ xa vĩnh viễn

Google cho biết họ sẽ tiếp tục áp dụng mô hình công việc kết hợp sau khi đại dịch kết thúc.

Người phát ngôn của gã khổng lồ công nghệ xác nhận với FOX Business hôm thứ Tư rằng họ dự đoán khoảng 20% ​​lực lượng lao động của mình sẽ được phép vĩnh viễn làm việc từ xa, trong khi 20% khác sẽ làm việc tại các địa điểm văn phòng mới và 60% còn lại sẽ làm việc tại chỗ trong một số ít ngày một tuần. Động thái này là một cách tiếp cận linh hoạt hơn sau khi Google cho biết vào tháng 12 rằng tất cả nhân viên sẽ dành khoảng ba ngày ở văn phòng và hai ngày ở bất cứ nơi nào nhân viên làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, người phát ngôn thừa nhận hôm thứ Tư rằng một số vai trò có thể cần phải có mặt tại nơi làm việc nhiều hơn ba ngày một tuần do tính chất công việc hoặc mức độ tự chủ cần thiết.

Ngoài ra, nhân viên của Google giờ đây sẽ có cơ hội làm việc tạm thời tại một địa điểm không phải là văn phòng chính của họ trong tối đa bốn tuần mỗi năm, tăng so với hai tuần được phân bổ trước đó.

Tất cả nhân viên của Google được khuyến khích tiếp tục làm việc từ xa cho đến hết tháng 9. Các đối thủ của Google đã thiết lập các chính sách tương tự. Twitter trước đó đã thông báo trở lại vào tháng 5 năm 2020 rằng họ sẽ cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà vô thời hạn và Microsoft cho biết vào tháng trước rằng họ sẽ cho nhân viên lựa chọn trở lại cơ sở của mình, làm việc tại nhà hoặc kết hợp cả hai. Trong khi đó, Facebook vào tháng trước cho biết họ sẽ mở văn phòng theo hình thức cuốn chiếu, đưa nhân viên trở lại dần dần.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *