Địa điểm chính của Olympic PyeongChang 2018 được bán với giá 710 tỷ won

Địa điểm chính của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 ở Hàn Quốc đã được bán cho một công ty địa phương với giá 710 tỷ won (626 triệu đô la) sau khi nhà điều hành của họ mắc phải một khoản nợ kếch xù.

Tỉnh Gangwon cho biết họ đã ký một thỏa thuận bán Khu nghỉ dưỡng Alpensia ở PyeongChang, cách Seoul khoảng 180 km về phía đông, cho KH Gangwon Development, một công ty mục đích đặc biệt thuộc sở hữu của nhà sản xuất linh kiện điện tử địa phương KH Feelux.

Sau khi thẩm định, thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào ngày 23 tháng 8, theo chính quyền tỉnh. Khu nghỉ dưỡng Alpensia từng là địa điểm chính của Thế vận hội mùa đông đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc. Các cơ sở tại đây bao gồm một khu nghỉ mát trượt tuyết, một câu lạc bộ gôn, một công viên nước và một khách sạn. Chúng được sử dụng làm địa điểm thể thao ngoài trời, trung tâm truyền thông và văn phòng Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trong Thế vận hội PyeongChang.

Khu nghỉ dưỡng này động thổ vào năm 2004 và mở cửa vào năm 2009 sau khi bơm hơn 1,6 nghìn tỷ won. Tuy nhiên, doanh số bán căn hộ và chi phí vận hành kém đã dẫn đến khoản nợ hơn 1 nghìn tỷ won cho Gangwondo Development Corp., nhà phát triển bất động sản của tỉnh điều hành khu nghỉ dưỡng. Tỉnh Gangwon đã trả lại tổng cộng 623,2 tỷ won bằng tiền đóng thuế, nhưng khoản nợ 772,8 tỷ won còn lại đang gây gánh nặng cho sức khỏe tài chính của tỉnh. Tỉnh đã cố gắng bán khu nghỉ dưỡng nhiều lần sau khi Bộ Nội vụ và An toàn vào năm 2011 ra lệnh cho họ để cải thiện tình hình tài chính.

Quốc Huy