Đài Loan tăng trần cho vay cứu trợ COVID-19 cho doanh nghiệp nhỏ

Ngân hàng Trung ương Đài Loan thông báo họ đã tăng gấp đôi số tiền tối đa cho các khoản vay theo chương trình cứu trợ COVID-19 cho các doanh nghiệp nhỏ lên 1 triệu Đài tệ (35.700 USD), có hiệu lực vào thứ Năm (24/6).

Chương trình được khởi động vào tháng 4 năm ngoái đã thu hút được 131.200 người đăng ký vào ngày 21 tháng 6 năm 2021.

Tổng số tiền cho vay là 62,36 tỷ Đài tệ đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sống sót qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch. Việc nâng trần khoản vay từ 500.000 Đài tệ lên 1 triệu Đài tệ theo sau thông báo của chính phủ rằng cảnh báo COVID-19 Cấp độ 3 hiện tại sẽ được gia hạn từ ngày 28 tháng 6 cho đến ít nhất là ngày 12 tháng 7.

Những doanh nhân đã nhận được các khoản vay bị giới hạn bởi giới hạn cũ được hoan nghênh nộp đơn đăng ký lại nếu họ cần thêm vốn. Tuy nhiên, tổng số tiền phải dưới mức trần mới. Theo các quan chức, những người hưởng lợi bao gồm một số lượng đáng kể những người kinh doanh thức ăn và đồ uống nhỏ, những người bán nông sản và những người bán lẻ quần áo. Ngân hàng Trung ương cũng kêu gọi các ngân hàng thương mại gánh vác trách nhiệm xã hội và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua những thời điểm khó khăn này.

Như Anh