Công ty Tesla của Elon Musk tham gia S&P 500

Công ty Tesla, được thành lập bởi tỷ phú Elon Musk, đang tham gia S&P 500, một cột mốc quan trọng đối với nhà sản xuất ô tô điện đã vật lộn trong nhiều năm để kiếm lợi nhuận.

 Cổ phiếu tăng trong phiên giao dịch kéo dài với mức tăng 387% trong năm nay, đạt mức cao hàng năm vào tháng 8.

Vào thứ Hai, S&P DJI đã thông báo rằng nhà sản xuất ô tô sẽ được thêm vào cái được coi là thước đo rộng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ, “trước khi mở cửa giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12”.

Ngoài ra, S&P DJI lưu ý rằng “dựa trên các số liệu vốn hóa thị trường gần đây, Tesla sẽ là một trong những bổ sung có ảnh hưởng lớn nhất cho S&P 500 trong thập kỷ qua và do đó sẽ tạo ra một trong những giao dịch lớn nhất trong lịch sử S&P 500”.

Tesla đã có lợi nhuận quý thứ năm liên tiếp vào tháng trước, tăng 105% so với cùng kỳ năm trước lên 0,76 USD / cổ phiếu, hơn cả mức ước tính 0,57%, trong khi tổng doanh thu tăng 39% lên 8,77 tỷ USD, cao hơn 8,36 tỷ USD dự kiến.

Ông Musk là cổ đông cá nhân lớn nhất, theo sau là Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison, theo Thomson One Financial.

Ông đã thực hiện thành công vụ phóng tên lửa SpaceX-NASA vào Chủ nhật, công ty vũ trụ mà ông cũng giám sát, cùng với The Boring Company, công ty đang đào các hệ thống giao thông dưới lòng đất.

Hùng Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *