Công ty Berkshire của Warren Buffett đầu tư vào 4 công ty Big Pharma

Thông qua công ty Berkshire Hathaway của mình, Warren Buffett đã đầu tư vào 4 công ty Big Pharma trong quý 3, theo hồ sơ 13F của Berkshire.

Hơn 1,8 tỷ USD đã được đầu tư vào AbbVie (21,2 triệu cổ phiếu), Bristol Myers Squibb (30 triệu cổ phiếu) và Merck (22,4 triệu cổ phiếu), cũng như 136 triệu USD vào Pfizer (3,71 triệu cổ phiếu).

 Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đã công bố một ứng cử viên vắc xin COVID-19 đầy hứa hẹn vào tuần trước, trong khi Moderna cũng đưa ra tuyên bố như vậy vào thứ Hai.

Trong năm nay, Buffett ngày càng phải đối mặt với áp lực phải sử dụng khoản tiền mặt gần 150 tỷ USD của mình để mua cổ phần quan trọng trong các công ty hoặc có thể mua toàn bộ doanh nghiệp.

 Trong khi ông đã tăng cổ phần vào vàng và các khoản đầu tư khác, Buffett đã hướng dẫn Berkshire mua mảng kinh doanh năng lượng của Dominion Energy vào tháng 5. Sau đó chỉ hai tháng trước, Berkshire Hathaway tiết lộ khoản đầu tư gần 7 tỷ USD vào 5 công ty thương mại tổng hợp lớn nhất Nhật Bản với hoạt động trong mọi lĩnh vực từ khai thác mỏ, bất động sản đến thực phẩm và hậu cần.

Berkshire cũng đầu tư 250 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho công ty lưu trữ dữ liệu Snowflake.

Tuy nhiên, không có khoản đầu tư nào trong năm 2020 này đã tăng lên quy mô “con voi”, thuật ngữ của Buffett chỉ một thương vụ lớn, so với quy mô tập đoàn và lượng tiền mặt sẵn có.

Berkshire sở hữu hơn 90 công ty, bao gồm bảo hiểm Geico và các doanh nghiệp tiện ích, nội thất, sản xuất và trang sức.

Tập đoàn có trụ sở tại Omaha, Nebraska cũng có các khoản đầu tư lớn vào các công ty như American Express, Moody’s và Coca-Cola.

Bảo Ánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *