Chick-fil-A thử nghiệm nhà hàng drive-thru mới

Chick-fil-A đang thử nghiệm hai khái niệm nhà hàng mới — cửa hàng với bốn làn đường chạy xe với nhà bếp phía trên và một cửa hàng dành riêng cho các đơn đặt hàng trên mạng — trong lúc họ trở thành chuỗi mới nhất cố gắng thu hút khách hàng bỏ qua phòng ăn.

Cửa hàng này sẽ được mở tại Atlanta vào năm tới. Khách hàng có thể đặt hàng trước thông qua ứng dụng Chick-fil-A và sau đó nhận đồ ăn của mình tại một trong hai làn đường dành riêng cho các đơn đặt hàng qua điện thoại di động hoặc đặt hàng như bình thường thông qua một làn đường thông thường. Nhà bếp của mô hình đó có kích thước gấp đôi kích thước điển hình. Theo công ty, để lấy thức ăn từ nhà bếp cho khách hàng, nhà hàng sẽ sử dụng băng chuyền trên cao với máng trượt ở hai bên, một hệ thống tương tự như hệ thống đã có ở một số nhà hàng.

Địa điểm nhận hàng: Khách hàng đặt hàng trước và sau đó đi bộ vào cửa hàng để nhận hàng. Nó dự kiến sẽ mở tại Thành phố New York vào năm tới và được thiết kế cho các địa điểm đô thị có nhiều người qua lại.

Dịch vụ nhanh chóng là yếu tố then chốt đối với các nhà hàng thức ăn nhanh, đặc biệt là tại các cửa hàng drive-thru, nơi xếp hàng dài hoặc trải nghiệm tồi tệ có thể khiến khách hàng sợ hãi. Một số địa điểm Drive-thru thậm chí còn tạo ra tắc nghẽn cho các thành phố và thị trấn. Và các đơn đặt hàng trên mạng có thể tạo ra những hàng dài hơn bên trong các nhà hàng, nơi mọi người tiếp tục chờ đợi sẽ cảm thấy thất vọng.

Trong những năm gần đây, các nhà hàng thức ăn nhanh đã thử nghiệm các hình thức mới, bao gồm hệ thống drive-thru giúp khách hàng xếp hàng nhanh hơn và các cửa hàng nhỏ hơn phục vụ cho những người không muốn ăn tại chỗ.

Ví dụ, McDonald’s hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm một khái niệm định dạng nhỏ hơn có tên là “CosMc’s” tại một số địa điểm vào năm tới. Taco Bell cũng đang thử nghiệm các địa điểm drive-thru với nhà bếp ở tầng hai, giao bánh cho khách hàng drive-thru thông qua một “thang máy theo phương thẳng đứng”.

Việt Hưng