CEO các hãng hàng không Delta và United dự báo tương lai ngành hàng không

Ban lãnh đạo của Delta Air Lines và United Airlines đang dự đoán các mốc thời gian rất khác nhau về thời điểm chính xác các chuyến đi công tác được phục hồi hoàn toàn sau đại dịch COVID-19.

Chủ tịch của Delta Air Lines, ông Glen Hauenstein, cho biết công ty tin rằng tác động của đại dịch đối với việc đi công tác sẽ kéo dài “hai năm hoặc hơn thế nữa”.

Ông nói: “Với nhu cầu tăng chậm và từ từ, chúng tôi đang khôi phục các chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời duy trì năng lực của chúng tôi trong bối cảnh COVID-19. Mặc dù có thể mất hai năm hoặc hơn nữa môi trường doanh thu của chúng tôi mới trở lại bình thường, nhưng bằng cách khôi phục niềm tin của khách hàng vào du lịch và xây dựng lòng trung thành của khách hàng ngay bây giờ, chúng tôi đang tạo nền tảng cho sự tăng trưởng doanh thu bền vững trong tương lai.”

Giám đốc điều hành của Delta, Ed Bastian, đã lưu ý trong cuộc họp hội nghị của công ty về thu nhập quý thứ ba của họ rằng khoảng 90% khách hàng doanh nghiệp chính của họ là khách doanh nhân đang đi công tác với số lượng nhỏ, nhưng “có ý thức riêng của họ về những trải nghiệm đi lại mới”, và cuối cùng họ sẽ quay lại Delta với “những đánh giá thực sự mạnh mẽ về sự an toàn và sự tự tin trong việc khôi phục chi tiêu cho chuyến đi của họ”.

Mặc dù các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom và Google Meet đã từng là một giải pháp thay thế cho việc đi công tác truyền thống trong thời kỳ đại dịch, Bastian cho rằng nó không thể hoàn toàn thay thế việc đi công tác truyền thống.

Bastian nói: “Tôi cho rằng nó sẽ có một số tác động, nhưng nó sẽ không thể thay thế được, nó sẽ là sự bổ sung cho hoạt động đi lại công tác. Chúng tôi có thể xem xét mức giảm từ 10% đến 20% trong vài năm tới khi chúng tôi bắt đầu đi công tác bình thường.”

Mặt khác, Giám đốc điều hành của United, Scott Kirby, cảnh báo rằng trong khi nhu cầu về các chuyến bay của công ty sẽ bắt đầu phục hồi vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, thì khả năng hoạt động kinh doanh của hãng hàng không sẽ trở lại mức bình thường cho đến năm 2024.

Ông Kirby nói: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ trở lại bình thường. “Đi công tác là vô cùng quan trọng, thực sự quan trọng”.

Tuy nhiên, Kirby tự tin rằng United sẽ đạt được “tiến bộ đáng kể trong một thập kỷ trong thời kỳ đại dịch” và trở thành hãng hàng không hạng thương gia số một thế giới khi tác động COVID-19 lắng xuống.

Bastian nói: “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có chia sẻ một cách thẳng thắn. Vì vậy, thậm chí không cần phải trở lại 100% công suất để điều đó thực sự thành công cho United”.

Tuy nhiên, anh thừa nhận triển vọng đi công tác không rõ ràng và hãng United đang “duy trì sự linh hoạt.”

Các bình luận được đưa ra sau khi Delta công bố khoản lỗ 5,38 tỷ USD trong quý 3 so với mức lãi 1,5 tỷ USD một năm trước. Hãng hàng không đã giảm tỷ lệ đốt tiền mặt xuống 18,4 triệu USD một ngày trong tháng 9 từ 26,1 triệu USD trong tháng 7 và tháng 8, và Bastian dự đoán nó có thể đạt được dòng tiền hòa vốn vào mùa xuân.

Đối với United, hãng hàng không đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,8 tỷ USD và khoản lỗ điều chỉnh 2,8 tỷ USD trong quý thứ 3, và cắt giảm lượng tiền mặt sử dụng hàng ngày của hãng xuống còn 25 triệu USD một ngày, bao gồm cả các khoản thanh toán nợ và thôi việc, giảm từ mức trung bình 40 triệu USD một ngày trong quý trước.

Ngành hàng không đang gặp khó khăn đã thúc giục Quốc hội thông qua một đợt kích thích mới để giúp giảm nhẹ ảnh hưởng tài chính, nhưng các nhà lập pháp vẫn bế tắc ở Đồi Capitol về quy mô của một gói kích thích mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *