Diễn đàn khởi động ASEAN 2020: Hợp tác hướng tới minh bạch trong thời đại số

Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN 2020 là sáng kiến ​​của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với dự án Di sản ASEAN BAC: NGÔI SAO SỐ. Diễn đàn được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 tại Hà Nội theo hình thức kết hợp giữa sự kiện trực tiếp tại Hà Nội và hội nghị trực tuyến qua Internet.

Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN sẽ tập trung thảo luận về các chính sách và cơ chế thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp giữa các nước ASEAN và hướng tới mục tiêu đưa ASEAN trở thành trung tâm phát triển khởi nghiệp sáng tạo và bền vững. Đồng thời, các diễn giả là các nhà đổi mới kinh doanh và chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số cũng sẽ chia sẻ về vai trò của các startup công nghệ trong sự phát triển của nền kinh tế số ở ASEAN theo hướng tăng trưởng bao trùm, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tại Diễn đàn, VCCI và Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ công bố Báo cáo “Chuyển đổi số: Giải pháp vượt qua đại dịch COVID-19 và tăng tốc cho doanh nghiệp”, và Danh mục trực tuyến các giải pháp chuyển đổi số Việt Nam – Digital STARS Showcase 2020. Những sản phẩm này là kết quả ban đầu của dự án Digital STARS.

Cũng tại Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN này, 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu do Ban cố vấn của chương trình Digital STARS Showcase 2020 lựa chọn sẽ có cơ hội trình bày các giải pháp chuyển đổi số sáng tạo của mình với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực ASEAN, giúp các doanh nghiệp tham gia thành công vào lĩnh vực kỹ thuật số kinh tế, tạo lợi thế cạnh tranh theo hướng phát triển bền vững.

Linh Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *