Căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch thu hút nhà đầu tư

Bối cảnh ngành du lịch đã dần hồi phục và phát triển tích cực trở lại cũng là cơ hội cho sự lên ngôi của sản phẩm căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch…

Thị trường bất động sản ven biển Nha Trang. Ảnh: Quỳnh Trần

Đón đầu cơ hội

Chị M.T (Tp.HCM) cho biết đón đầu cơ hội từ sự phục hồi của ngành du lịch nghĩ dưỡng, các nhà đầu tư có xu hướng ưa chuộng các căn hộ đa công năng, đem lại lợi nhuận lâu dài bởi tiềm năng kinh doanh, cho thuê là rất lớn. Đó cũng chính là lý do chị mạnh tay xuống tiền mua hai sản phẩm căn hộ tại dự án ở đường Phước Long, trung tâm Tp.Nha Trang.

Đồng quan điểm, anh N.T – một môi giới kinh nghiệm tại Tp.HCM cho biết nhiều khách hàng có tiền nhàn rỗi đang quan tâm đến sản phẩm căn hộ đa công năng ở các đô thị du lịch lớn (Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kiên Giang…) bởi vừa đầu tư, an cư vừa có thể để dành cho con, khi nhàn rỗi thì khai thác cho thuê. Phần lớn khách có nhu cầu đều chọn Nha Trang hay Quy Nhơn để xuống tiền.

Đặt trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư, ưu tiên sản phẩm nhu cầu thật, đem lại lợi nhuận lâu dài, theo hướng trung và dài hạn. Trong đó cần đặc biệt chú trọng đến các tiêu chí quan trọng như vị trí đắc địa, giá cả hợp lý, đa tiện ích – đa công năng, pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ xây dựng nhanh…nhằm đảm bảo cho sản phẩm bất động sản duy trì tiềm năng tăng giá trị.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho biết dù dòng vốn đang bị tắc song thị trường vẫn ghi nhận một số dự án chất lượng, sở hữu tiềm năng tăng giá tốt, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có hồ sơ năng lực tốt, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Một đặc điểm nữa là bên cạnh xu hướng mua đầu tư như giai đoạn trước thị trường, thị trường cũng ghi nhận xu hướng mua để dùng cho mục đích lưu trú cá nhân, nghỉ dưỡng…

Sức hút từ Thành phố biển Nha Trang

Trong số các địa phương phát triển du lịch mạnh trong cả nước thì thị trường căn hộ tại Tp.Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa được đánh giá có dư địa phát triển tốt nhờ vào sự phục hồi và doanh thu ấn tượng của ngành du lịch từ đầu năm 2022 đến nay.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tính hết tháng 10 toàn tỉnh đón gần 2,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 365% so với năm trước, trong đó gần 2,1 triệu lượt khách nội địa và gần 190.000 lượt khách quốc tế. Xét về dài hạn, do hạ tầng tiếp tục được đầu tư nên thị trường bất động sản Nha Trang vẫn còn biên độ tăng giá.

Ngoài ra sức hút của thị trường bất động sản Nha Trang còn đến từ sự chuyển đổi tâm lý của người dân. Ông Phan Việt Hoàng – Tổng thư ký Hiệp hội môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết hiện nay đa số lớp dân cư trẻ của Tp.Nha Trang đã bắt đầu có sự chuyển dịch tâm lý, muốn sở hữu căn hộ tại khu vực trung tâm, đặc biệt là với các dự án đảm bảo về mặt pháp lý, giá thành phù hợp, thanh toán linh hoạt phù hợp với thu nhập cũng như chính sách hỗ trợ lãi suất vay mua nhà. Chưa kể một bộ phận người lớn tuổi có điều kiện kinh tế cũng dành sự quan tâm về nhà ở chung cư bởi các lợi thế như: gần biển, đa tiện ích, gần các trung tâm dịch vụ về y tế, làm của để dành cho các thế hệ sau.

 Đại diện PropertyX – Công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết các dự án căn hộ thường được phát triển tại trung tâm Nha Trang để thừa hưởng chuỗi tiện ích ngoại khu đồng bộ, đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư lẫn nghỉ dưỡng của khách hàng. Những dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai của khách hàng ngoại tỉnh mà còn đón đầu xu hướng ở nhà chung cư của lớp cư dân trẻ và tệp khách hàng lớn tuổi tại Thành phố biển.

Được ưa chuộng như vậy song nguồn cung căn hộ cao cấp ở trung tâm Tp.Nha Trang đang rất khan hiếm và trong cả quý III/2022 chỉ có một dự án mới được công bố theo báo cáo của Sở Xây dựng. Những dự án ra mắt thời điểm này vừa hiếm lại vừa đáp ứng được yêu cầu “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư nên dự báo tỷ lệ thanh khoản và hấp thụ là rất lớn.

Mai Anh