British Airways bị phạt 25,9 triệu USD ở Anh vì cuộc tấn công mạng năm 2018 ảnh hưởng đến 400.000+

Một ủy ban thông tin của Anh đã phạt British Airways số tiền phạt hơn 25,9 triệu USD vì bị cáo buộc không bảo vệ khoảng 400.000 thông tin cá nhân của nhân viên và khách hàng trước một cuộc tấn công mạng vào năm 2018.

Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO), cho biết hôm thứ Sáu rằng British Airways phải trả 20 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 25.986.000 USD sau khi các nhà điều tra xác định hãng hàng không “đang xử lý một lượng lớn dữ liệu cá nhân mà không có các biện pháp bảo mật thích hợp”, theo thông báo .

Khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng vào tháng 6 năm 2018 – làm tổn hại thông tin của ước tính 429.612 nhân viên và khách hàng – British Airways đã phớt lờ vụ vi phạm dữ liệu cho đến hơn hai tháng sau, theo ICO cho biết. Dữ liệu bị xâm phạm bao gồm tên, địa chỉ và thông tin thẻ tín dụng.

Hôm thứ Hai, người phát ngôn của British Airways nói với FOX Business rằng công ty đã thông báo cho khách hàng của mình ngay khi biết về vi phạm, nhưng “rất tiếc, chúng tôi đã không đạt được kỳ vọng của khách hàng”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi rất vui khi ICO thừa nhận những gì chúng tôi đã thực hiện để cải tiến bảo mật hệ thống của mình kể từ cuộc tấn công và chúng tôi hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của họ”.

ICO phát hiện ra rằng cuộc tấn công mạng có thể được ngăn chặn nếu hãng hàng không thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết liên quan đến dữ liệu của khách hàng.

Ủy viên Thông tin Elizabeth Denham cho biết trong một tuyên bố có trong thông cáo báo chí hôm thứ Sáu: “Mọi người đã tin tưởng giao thông tin cá nhân của họ cho hãng và British Airways đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giữ an toàn cho những dữ liệu đó. Khi các tổ chức đưa ra những quyết định không tốt về dữ liệu cá nhân của mọi người, điều đó có thể có tác động thực sự đến cuộc sống của mọi người”.

Kim Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *