Bốn lý do khiến thị trường chứng khoán đạt hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại

Liệu có ai có thể nghĩ chỉ bốn tháng trước các khoản đầu tư của bạn lại tăng giá như vậy: cổ phiếu ở mức gần bằng hoặc gần mức cao kỷ lục mọi thời đại? 18.000 cho chỉ số Dow vào cuối tháng 3 và đạt mức 27.000 vào đầu tháng 8.

Dưới đây là 4 lý do khiến thị trường chứng khoán cao nhất mọi thời đại:

Đầu tiên, hàng nghìn tỷ USD đang được ném vào nền kinh tế – và sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Một phần số tiền đó cuối cùng sẽ chuyển đến Phố Wall. Đó là cách nó hoạt động.

Thứ hai, tất cả hàng nghìn tỷ USD đó đã có tác động kích thích nền kinh tế, và điều đó tốt cho chứng khoán. Mỹ đã đóng cửa nền kinh tế vào mùa xuân và nó phục hồi vào mùa hè. Thị trường đang phục hồi cùng với nền kinh tế.

Thứ ba là vắc xin. Các công ty dược tự tin dự đoán một loại vắc xin hiệu quả, được sản xuất hàng loạt vào mùa thu, tháng 10 hoặc tháng 11. Dù đó là chỉ một dự đoán, nhưng có 19 công ty dược phẩm trong danh sách Chiến dịch Warp Speed ​​của chính quyền Trump – 160 công ty trên toàn thế giới, đang nghiên cứu vắc xin.

Hiện tại, số ca nhiễm vi-rút mới ở Mỹ đã giảm 18% trong hai tuần qua.

Thứ tư, Mỹ đang nhìn về phía bên kia của đại dịch COVID-19. Có thể có những lo lắng về làn sóng thứ hai và rất nhiều người nghi ngờ rằng chúng ta sẽ trở lại trạng thái “bình thường” trong nhiều năm nữa. Tuy nhiên, trên khắp thế giới, các nền kinh tế đang mở cửa trở lại. Và kết quả là điều đó đã tạo ra một sự tăng trưởng trên khắp thế giới, không chỉ ở Phố Wall.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *