Amazon lên kế hoạch phát triển trung tâm phân phối hàng hóa tại Detroit

Theo Detroit Free Press, Amazon đang có kế hoạch phát triển một trung tâm phân phối trị giá 400 triệu USD ở Detroit tại khu Hội chợ Bang Michigan cũ.

Các nhà đầu tư và phát triển bất động sản tư nhân đã đồng ý phát triển khu bất động sản rộng 142 mẫu Anh với giá hơn 16 triệu USD, theo trang web chính thức của thành phố tuyên bố.

Amazon hiện đang đàm phán với Hillwood Investment Properties để trở thành người thuê đầu tiên chiếm giữ khu đất với tòa nhà rộng 3,8 triệu mẫu Anh mà sẽ mang lại khoảng 1.200 việc làm với mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho khu vực này.

Thị trưởng Detroit Duggan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Điều Detroit cần hơn bất cứ thứ gì lúc này là việc làm, và chúng tôi vô cùng cảm kích khi Hillwood và Sterling Group đã lựa chọn thành phố của chúng tôi để mua Khu hội chợ Bang Michigan trước đây với tiềm năng mang lại hơn 1.200 việc làm được trả lương cao”.

Ông nói thêm rằng Hillwood, Sterling và Amazon “sẽ làm việc chặt chẽ với nhóm của chúng tôi tại Detroit, sẽ giúp cung cấp các ứng viên xuất sắc là cư dân của thành phố.”

Trong số 16 triệu USD đầu tư phát triển từ Hillwood và Sterling, 7 triệu USD sẽ được chuyển cho Sở Giao thông vận tải Detroit.

Việc xây dựng dự án có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng 10 nếu Hội đồng thành phố Detroit phê duyệt kế hoạch vào tháng 9 và trung tâm phân phối của Amazon có thể mở cửa sớm nhất vào năm 2022.

Nghị sĩ Roy McCalister cho biết: “Thỏa thuận về việc đề xuất bán Khu hội chợ State Fair Grounds này là một cơ hội to lớn, không chỉ cho Quận 2 và Thành phố Detroit, mà còn cho sự thống nhất của Đông Nam Michigan. Tiềm năng cho 1.200 việc làm của Amazon tại Cơ sở mới này đại diện cho một cơ hội để đa dạng hóa nền kinh tế của chúng tôi trong khi giúp tuyển dụng người dân của thành phố của chúng tôi.”

Ông nói thêm rằng ông hy vọng kế hoạch phát triển mới của Amazon “sẽ biến họ trở thành một nhà tuyển dụng lớn, cũng như một nền tảng đào tạo năng động cho công nhân Detroit trong nhiều năm tới.”

Khu đất này, nơi tổ chức hội chợ của bang từ năm 1905 đến năm 2009, đã bị bỏ hoang trong hơn một thập kỷ. Một số dự án phát triển thất bại đã xuất hiện và biến mất kể từ đó – Thống đốc Michigan Jennifer Granholm đã cắt giảm tài trợ cho khu hội chợ bang vào năm 2009 để tập trung vào các dự án địa phương khác trong cuộc Đại suy thoái, theo The Detroit News đưa tin.

Hoàng Na

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *