Boeing sắp nhận được phê duyệt cho máy bay 737 Max

Boeing dường như sắp đạt được các phê duyệt quy định quan trọng để máy bay 737 Max có thể hoạt động trở lại – một cứu cánh cho nhà sản xuất máy bay đang gặp khó khan này.

Quá trình phê duyệt đã diễn ra với tốc độ chậm chạp, kéo dài hơn một năm so với kỳ vọng của Boeing. Ngay cả với những tiến bộ gần đây, hiện có rất nhiều thủ tục quan liêu, sửa chữa máy bay và đào tạo phi công phải được hoàn thành. Những quy trình này khiến hãng hàng không phải trì hoãn việc đưa hành khách trở lại máy bay 737 Max cho đến năm sau.

Sự chấp thuận sẽ được đưa ra khi nhu cầu đối với máy bay chở khách gần như bốc hơi do việc di chuyển bằng đường hàng không giảm mạnh và thiệt hại lớn trong ngành hàng không do đại dịch gây ra.

Một số tin tốt lành cho Boeing đã đến vào thứ Sáu, khi Cơ quan An toàn Hàng không EU xác nhận rằng họ cũng sắp đưa ra những thông tin rõ ràng, nhưng vẫn sẽ mất hơn một tháng để hoàn thành phê duyệt cuối cùng đó.

Patrick Ky, giám đốc điều hành của cơ quan, nói với Bloomberg rằng ông hài lòng với các bước mà Boeing đã thực hiện để giữ cho máy bay hoạt động an toàn. Nhưng ngay cả sau khi công bố chấp thuận cho máy bay 737 Max, cơ quan này vẫn sẽ yêu cầu Boeing thực hiện nâng cấp phần mềm bổ sung để có thêm một lớp dự phòng. Ông nói, điều đó có thể sẽ mất hai năm nữa để hoàn thành.

Máy bay 737 Max đã phải nằm chờ từ tháng 3 năm 2019 sau hai vụ tai nạn chết người khiến 346 người thiệt mạng.

Boeing cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu về quy trình nghiêm ngặt để chứng nhận lại 737 Max và đưa máy bay trở lại hoạt động thương mại một cách an toàn. Chúng tôi cam kết giải quyết các câu hỏi của cơ quan quản lý và đáp ứng tất cả các yêu cầu về chứng nhận và quy định.”

Tuần trước, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã công bố bản dự thảo về việc đào tạo phi công được đề xuất cho chiếc 737 Max – chỉ là một trong số các bước thủ tục mà cơ quan này đã đưa ra và sẽ cần phải hoàn thành trước khi cấp phê duyệt cuối cùng cho các hãng hàng không bay lại máy bay.

Và trong khi FAA đã làm việc với các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới, những cơ quan quản lý khác có quy trình phê duyệt riêng của họ. Hầu hết trong số 400 máy bay 737 Max đang nằm chờ thuộc sở hữu của các hãng hàng không nước ngoài.

Trong một động thái bất thường vào tháng trước, Steve Dickson, người đứng đầu FAA và là một cựu phi công của hãng hàng không, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm chiếc 737 Max của riêng mình. Sau đó, ông nói rằng ông thích những gì ông đã nhìn thấy trên chuyến bay, nhưng ông muốn thực hiện một số điều chỉnh đối với khóa đào tạo mà các phi công sẽ nhận được để lái máy bay trở lại.

Một khi Max được chấp thuận bay trở lại, các hãng hàng không có thể mong muốn tiếp tục sử dụng chúng, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc cho tạm ngưng hoạt động một số máy bay cũ hiện đang được sử dụng. Max là máy bay phản lực bán chạy nhất của Boeing trước khi bị tạm ngừng hoạt động, một phần vì nó tiết kiệm nhiên liệu hơn và do đó vận hành rẻ hơn các phiên bản trước đó.

Nhưng Boeing vẫn có thể gặp vấn đề về thương hiệu. Với nhiều hành khách đã lo lắng về việc bay giữa một đại dịch, sẽ có sự không chắc chắn về mức độ sẵn sàng của khách hàng khi bay trên 737 Max. Một số hãng hàng không cho biết họ sẽ cho phép hành khách đặt chỗ trên các chuyến bay khác nếu họ không muốn bay trên 737 Max.

Minh Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *