Acme mua lại 27 siêu thị của Balducci’s và Kings Food trong cuộc đấu giá phá sản

Hơn hai chục siêu thị của Kings Food và Balducci’s Food Lover đang được bán với giá 96,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá phá sản.

Acme Markets, một bộ phận của Công ty Albertsons, đã thông báo họ là nhà thầu thành công mua lại 27 siêu thị vào thứ Tư.

Jim Perkins, chủ tịch bộ phận Mid-Atlantic cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng đón chào hai chuỗi siêu thị cao cấp dành cho người sành ăn này vào hoạt động ở bờ biển phía đông của chúng tôi và có kế hoạch tiếp tục vận hành các cửa hàng như Kings Food Market và Balducci’s Food Lover’s Market”.

Công ty Acme cho biết thỏa thuận xoay quanh sự chấp thuận của các cơ quan quản lý liên bang và thẩm phán phá sản. Công ty này vận hành các siêu thị Acme và Safeway ở Bờ Đông.

Kings Food và KB US Holdings của Balducci đã trở thành chuỗi tạp hóa mới nhất khi đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào tháng 8 tại New York.

M. Benjamin Jones, giám đốc điều hành cấp cao tại Ankura Consulting Group, cho biết sự cạnh tranh, thu nhập thấp và nợ nần chồng chất đã làm giảm khả năng đầu tư vào các cửa hàng và cơ sở hạ tầng công nghệ của KB.

KB đã thuê công ty tư vấn Ankura làm cố vấn tài chính hai năm trước để đánh giá các lựa chọn chiến lược cho doanh nghiệp. Vào thời điểm nộp đơn phá sản, TLI Bedrock, do nhà đầu tư bất động sản Lawrence Benenson đứng đầu, đã đồng ý trả 75 triệu USD cho tài sản của KB.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *