Boeing được tiếp tục giao 787 Dreamliners sau nhiều tuần tạm dừng

Boeing có thể tiếp tục giao hàng máy bay 787 Dreamliners sớm nhất là vào tuần tới, theo Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết hôm thứ Sáu, sau khi một vấn đề phân tích dữ liệu đã khiến hãng tạm dừng việc giao hàng máy bay phản lực thân rộng này.

FAA cho biết: “Boeing đã giải quyết những lo ngại của FAA. FAA có thể nối lại cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay vào tuần tới”.

Boeing trước đó vào thứ Sáu cho biết họ đã hoàn thành công việc cần thiết để tiếp tục giao máy bay cho các hãng hàng không và các khách hàng khác.

Người phát ngôn của Boeing cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành phân tích cần thiết để xác nhận chiếc máy bay tiếp tục đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan và không yêu cầu hoạt động sản xuất. FAA sẽ xác định khi nào việc bán vé và giao hàng của 787 tiếp tục và chúng tôi đang làm việc với khách hàng của mình về thời gian giao hàng”.

Vào ngày 23 tháng 2, Boeing đã tạm dừng việc giao máy bay sau khi phát hiện lỗi phân tích dữ liệu liên quan đến vách ngăn áp suất phía trước của máy bay.

Đây là lần mới nhất trong một loạt các lần tạm dừng giao hàng đối với máy bay phản lực này: Một loạt lỗi sản xuất trên máy bay hai lối đi đã buộc Boeing phải tạm dừng giao hàng trong gần hai năm tính đến tháng 8 năm ngoái.

Khách hàng mua máy bay Dreamliner bao gồm các hãng lớn như American Airlines. Các máy bay phản lực sẽ được bàn giao ngay khi các hãng đang chuẩn bị cho mùa du lịch xuân và hè bận rộn, khi họ kiếm được một phần lớn doanh thu.

Như Mai