Apple lập kỷ lục doanh thu mới

Apple đã đánh bại các ước tính của Phố Wall về thu nhập và lập kỷ lục doanh thu mới cho quý thứ 3 của năm tài chính 2022. Họ đã công bố kết quả tốt bất chấp tình trạng thiếu chip liên tục và những thách thức trong chuỗi cung ứng. Nhà sản xuất iPhone đã báo cáo doanh thu 82,959 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 6/2022, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và mức cao mới vượt qua dự báo 82,81 USD của các nhà phân tích Refinitiv trong quý 3.

Công ty đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,20 USD, vượt qua kỳ vọng là 1,16 USD.

CEO Tim Cook cho biết trong một tuyên bố: “Kết quả kỷ lục của quý này nói lên những nỗ lực không ngừng của Apple trong việc đổi mới, nâng cao các khả năng mới và làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng. Như mọi khi, chúng tôi luôn dẫn đầu với các giá trị của mình và thể hiện chúng trong mọi thứ chúng tôi xây dựng, từ các tính năng mới được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng, đến các công cụ sẽ nâng cao khả năng truy cập, một phần trong cam kết lâu dài của chúng tôi để tạo ra sản phẩm cho tất cả mọi người”.

Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple, cho biết: “Kết quả quý 3 của năm tài chính 2022 tiếp tục chứng minh khả năng quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả của chúng tôi bất chấp môi trường hoạt động đầy thách thức. Chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu quý và lượng thiết bị đang hoạt động được cài đặt của chúng tôi đạt mức cao nhất lịch sử ở mọi phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm”.

Chỉ riêng doanh số bán iPhone của Apple đã thu về 40,665 tỷ USD, đánh bại ước tính 38,33 USD của Refinitiv. Công ty cũng đánh bại doanh số bán iPad là 7,22 tỷ USD, trong đó các nhà phân tích kỳ vọng 6,94 tỷ USD.

Doanh số bán máy Mac giảm so với mức 8,7 tỷ USD dự kiến ​​của Phố Wall, đạt 7,38 tỷ USD.

Doanh số bán thiết bị đeo và phụ kiện 8,84 tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ cũng giảm so với 8,86 tỷ USD dự đoán, cũng như bộ phận dịch vụ của nó với doanh thu 8,084 tỷ USD, mà các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ đạt 19,7 tỷ USD trong quý.

Tuấn Tú