Amazon thông báo kết quả Ngày hội mua sắm Prime Day

Mỗi năm Amazon tổ chức Prime Day. Nhà bán lẻ đã quảng cáo rằng ngày hội mua sắm này đã phá vỡ các kỷ lục bán hàng trong ngày Thứ Sáu Đen hoặc các kỷ lục bán hàng trước đó.

Nhưng năm nay, Amazon đã thực hiện một chiến thuật khác trong việc thông báo về kết quả từ sự kiện mua sắm. Thay vào đó, họ công bố kết quả các doanh nghiệp nhỏ được hưởng lợi từ Prime Day. Sự thay đổi này diễn ra khi Amazon phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ Quốc hội về việc độc quyền bán hàng gây hạn chế cạnh tranh.

Amazon cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm rằng Prime Day, một sự kiện kéo dài hai ngày diễn ra vào đầu tuần này đã đánh dấu “hai ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay” đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Prime Day thường diễn ra vào tháng 7 nhưng đã được dời lại do COVID-19.

Jeff Wilke, Giám đốc điều hành Amazon Worldwide Consumer cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Prime Day là một sự kiện kỷ lục dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới, với doanh thu vượt qua 3,5 tỷ USD – tăng gần 60% so với năm ngoái”.

Amazon nhấn mạnh rằng họ sẽ đầu tư 18 tỷ USD trong năm nay để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ “thành công trong cửa hàng của mình” và “lên kế hoạch tổ chức Prime Day để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ nhiều hơn nữa — bao gồm cả việc tài trợ cho một chương trình khuyến mại đã giúp tăng doanh số hơn 900 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ trong hai tuần trước ngày Prime Day”.

Amazon xác nhận với CNN Business rằng ngày Prime Day này là ngày tốt nhất được ghi nhận kể từ khi sự kiện thường niên bắt đầu vào năm 2015, nhưng công ty từ chối đưa chi tiết này vào thông báo chính thức của năm nay. Amazon từ chối cung cấp con số bán hàng, nhưng một số nhà phân tích đã dự đoán Amazon sẽ kiếm được tới 10 tỷ USD doanh thu trong ngày Prime Day này.

Thông điệp này khác biệt với các thông điệp các năm trước đó khi chỉ nhấn mạnh đến các thành tích của Amazon. Một chuyên gia bán lẻ cho biết thông điệp của Amazon năm nay báo hiệu rằng công ty đang cố gắng thể hiện mình như một đồng minh của các doanh nghiệp nhỏ khi những lo ngại về chống độc quyền gia tăng. Các nhà lập pháp Hạ viện trước đó kết luận rằng “Amazon đã tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh trong việc đối xử với người bán bên thứ ba” trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng này.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *