Xuất khẩu thịt bò Nhật Kobe sang Saudi Arabia sẽ bắt đầu vào tháng tới

Lần đầu tiên xuất khẩu thịt bò Kobe sang Saudi Arabia sẽ bắt đầu vào tháng tới. Dòng thịt cao cấp ngày càng phổ biến ở nước ngoài và các quan chức ngành công nghiệp Nhật Bản đang hy vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu ở Trung Đông.

Thịt bò Kobe là tên thương hiệu của thịt wagyu từ giống bò Tajima được nuôi ở tỉnh Hyogo, miền tây Nhật Bản. Nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, chẳng hạn như có kết cấu như đá cẩm thạch.

Đại diện của một tổ chức Hồi giáo ở Nhật Bản đã tham gia một buổi lễ tại thành phố Kobe vào thứ Sáu để đánh dấu việc bắt đầu xuất khẩu.

Tất cả thực phẩm ở Saudi Arabia phải là Halal, nghĩa là nó được sản xuất theo luật Hồi giáo. Thịt bò Kobe dành cho ẢSaudi Arabia sẽ được chế biến tại một cơ sở tuân thủ các tiêu chuẩn đó.

Một người đàn ông Hồi giáo mô tả thịt bò rất mềm và ngon. Một người đàn ông Hồi giáo khác nói rằng thịt bò wagyu phải được chứng nhận Halal để được xuất khẩu sang thị trường Hồi giáo. Hiệp hội xúc tiến phân phối và tiếp thị thịt bò Kobe cho biết nhu cầu về thịt bò tại các nhà hàng ở Nhật Bản đã giảm do đại dịch COVID-19. Chi phí sản xuất cũng đang tăng lên.

Họ nói rằng họ hy vọng sẽ tăng xuất khẩu để giúp các nhà sản xuất thịt bò trong nước đang gặp khó khăn.

Quang Anh