Volkswagen đặt mục tiêu định giá 70-75 tỷ euro trong kế hoạch IPO cho Porsche

Theo một nguồn thạo tin, Volkswagen đang nhắm mục tiêu định giá 70 tỷ đến 75 tỷ euro cho nhà sản xuất xe thể thao hạng sang Porsche AG như một phần của kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của bộ phận này.

Mức giá này đã tạo cơ sở cho các cuộc thảo luận trong ban giám sát diễn ra vào Chủ nhật. Volkswagen dự kiến ​​sẽ công bố phạm vi định giá của đợt IPO của Porsche, được lên kế hoạch vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, muộn hơn vào buổi tối.

Nguồn tin cho biết, điều này dẫn đến phạm vi định giá từ 76,50 euro đến 82,50 euro cho mỗi cổ phiếu ưu đãi của Porsche sẽ được bán như một phần của đợt niêm yết. Volkswagen đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Một bản cáo bạch của sàn giao dịch chứng khoán dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Hai, sau đó các nhà đầu tư tổ chức và tư nhân có thể đăng ký mua cổ phiếu của Porsche.

Như một phần của đợt niêm yết, 911 triệu cổ phiếu Porsche AG sẽ được chia thành 455,5 triệu cổ phiếu ưu đãi và 455,5 triệu cổ phiếu phổ thông. Chỉ những cổ phiếu ưu đãi mới được niêm yết.

Quốc Hòa