Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng đến Hoa Kỳ

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cấp giấy phép khai thác các chuyến bay từ Tp.HCM và Hà Nội đến một số thành phố ở Hoa Kỳ qua các điểm trung chuyển tại Đài Bắc (Đài Loan) và Osaka, Nagoya (Nhật Bản).

Cụ thể Vietnam Airlines sẽ được phép thực hiện các chuyến bay vận chuyển hành khách, hàng hóa, thư tín từ Hà Nội, Tp.HCM tới Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth thông qua các điểm trung chuyển tại Đài Loan, Nhật Bản; đồng thời cũng có thể quá cảnh từ các thành phố này và bay tiếp các chuyến bay đến các thành phố Vancouver, Montreal, Toronto của Canada.

Ngoài ra Vietnam Airlines và Delta Airlines – hãng hàng không lớn thứ hai tại Hoa Kỳ cũng đã ký kết mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt và nâng tầm quan hệ đối tác giữa hai bên. Theo đó hãng Delta Airlines sẽ thực hiện lộ trình Hà Nội – Tokyo bắt đầu trong tháng 10 tới.

Trước đó vào ngày 15/2/2019, Cục Hàng không Liên bang (FAA) thuộc Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Vietnam Airlines. Đây là điều kiện bắt buộc để các hãng hàng không của Việt Nam được phép mở đường bay đến Hoa Kỳ.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam nộp đơn mở đường bay tới Hoa Kỳ với hành trình có một điểm dừng tại Đài Loan và Nhật Bản. Việc Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cấp giấy phép cho Vietnam Airlines được quyền bay tới Hoa Kỳ là một điều kiện cần sau CAT 1 về năng lực giám sát an toàn hàng không của nhà chức trách hàng không để một hãng hàng không Việt Nam được phép bay tới Hoa Kỳ.

Sau Vietnam Airlines, các hãng hàng không khác của Việt Nam như VietJet Air, Bamboo Airway….cũng sẽ được phép nộp đơn xin phê duyệt theo quy định cần thiết để bay thẳng đến các thành phố của Hoa Kỳ.

Thái Hòa

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *