Siêu thị Costco quá tải trong những ngày đầu khai trương tại Trung Quốc

Sau ngày đầu khai trương với số lượng khách hàng khổng lồ và buộc phải đóng cửa sớm,  bước sang ngày thứ hai Siêu thị của chuỗi bán lẻ Mỹ Costco tại Tp.Thượng Hải – Trung Quốc đã phải giới hạn 2.000 khách mua sắm trong một thời điểm. Thông báo này khiến nhiều khách hàng phải đến xếp hàng tại Siêu thị từ rất sớm.

Thông tin từ nhân viên an ninh Costco, vào ngày hoạt động thứ hai, dù Siêu thị mở cửa lúc 9h sáng song rất nhiều khách đã xếp hàng chờ bên ngoài từ lúc 7h; thậm chí một số người còn xếp hàng từ 2h sáng.

Trước đó vào ngày đầu khai trương, Costco đón một lượng khách hàng khổng lồ và buộc phải đóng cửa sớm vì quá tải. “Cửa hàng đang quá đông đúc. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt hơn, Costco sẽ tạm ngừng kinh doanh vào buổi chiều. Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này”, Costco gửi tin nhắn thông báo đến khách hàng thành viên ở Trung Quốc.

Thông qua hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hàng ngàn người Trung Quốc đã chen lấn, xô đẩy nhau để vào siêu thị mua các sản phẩm giảm giá. Có thể thấy việc xếp hàng và mua sắm điên cuồng không còn là hình ảnh xa lạ ở Trung Quốc bởi đây là quốc gia đông dân nhất thế giới với nhu cầu mua sắm khổng lồ.

Tháng trước, Costco thông báo sẽ mở siêu thị đầu tiên tại Trung Quốc. “Gã khổng lồ” bán lẻ Mỹ đã gia nhập vào thị trường Trung Quốc từ năm 2014 thông qua việc mở một cửa hàng trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba.

Siêu thị Costco khai trương tại Thượng Hải trong bối cảnh các đại gia bán lẻ phương Tây như Amazon, Tesco Plc, Carrefour đang rút lui khỏi thị trường Trung Quốc sau thời gian dài vật lộn giành thị phần với các đối thủ trong nước. Không giống các siêu thị khác chỉ bán đồ dùng hàng ngày và thực phẩm, Siêu thị Costco ở Thượng Hải còn bán những sản phẩm cao cấp như túi hàng hiệu như Prada, Chanel và cả các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp ngoại nhập.

Dù quá tải trong lần đầu khai trương Siêu thị ngoại tuyến song về lâu dài, “gã khổng lồ” bán lẻ Mỹ vẫn sẽ phải chứng minh năng lực tồn tại ở thị trường đông dân nhất thế giới này.

Kim Phương

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *