Trí tuệ nhân tạo – yếu tố thiết yếu để hình thành giáo dục

Giáo dục là ngành chậm áp dụng các công nghệ mới. Nhưng với đại dịch COVID-19 và các trường học buộc phải chuyển sang chế độ trực tuyến trước các nguy cơ lây nhiễm, cuối cùng đã đến lúc ngành này tiếp nhận trí tuệ nhân tạo.

David Yi, một giám đốc điều hành từ Riiid, một công ty khởi nghiệp giáo dục AI có trụ sở tại Seoul, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Korea Herald: “COVID-19 đang làm cho AI trở thành yếu tố thiết yếu. Ở Mỹ, tất cả sinh viên đều được nghỉ học, sinh viên bị ngắt kết nối và bị tụt lại phía sau. Làm thế nào để chúng tôi giúp đỡ thế hệ mất mát này?”

Yi đã gia nhập Riiid vào năm ngoái để quản lý Riiid Labs, được thành lập tại Thung lũng Silicon vào năm 2020 để giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty trên khắp Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông và hơn thế nữa.

Bắt đầu ở Hàn Quốc vào năm 2014, Riiid trở nên nổi tiếng với ứng dụng luyện thi TOEIC di động Santa ra mắt vào năm 2017. Đây là một giải pháp gia sư AI dựa trên các thuật toán học sâu được thiết kế để giúp người học tiếng Anh nâng cao điểm thi của họ.

Nó đã được sử dụng bởi hơn 2,5 triệu sinh viên ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Yi nói: “Hầu hết các công ty AI đều muốn giới thiệu những bảng điều khiển lạ mắt của họ”. Tuy nhiên, công nghệ AI độc quyền của Riiid, dựa trên các thuật toán học sâu, phân tích dữ liệu và nội dung của người dùng, dự đoán điểm số và hành vi của học sinh, đồng thời đề xuất kế hoạch học tập được cá nhân hóa trong thời gian thực để giúp người dùng tối ưu hóa tiềm năng học tập của họ. Dựa trên dữ liệu người dùng có giá trị hơn một năm, Riiid báo cáo rằng điểm trung bình đã tăng 165 điểm trên tổng số 990 điểm có thể có chỉ sau 20 giờ nghiên cứu. Riiid hiện đang đàm phán với hơn 200 công ty để áp dụng AI của mình vào một loạt nội dung giáo dục, nhằm cho phép hướng dẫn cá nhân hóa cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi.

Họ đã hợp tác với Kaplan của Mỹ và đưa ra một ứng dụng cho GMAT. Công ty được CB Insights vinh danh là một trong 100 công ty AI hàng đầu trên toàn thế giới năm nay, là công ty AI duy nhất của Hàn Quốc lọt vào danh sách toàn cầu này.

Giám đốc điều hành Riiid Labs nói rằng trong bối cảnh các bên liên quan trong ngành giáo dục phải vật lộn để tìm cách giải quyết những thách thức do đại dịch gây ra, AI nói chung có thể là động lực cho một mô hình giáo dục mới. Ông nói: “Câu hỏi lớn nhất là sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả trong học tập, giống như các công ty mua sắm và giải trí đã làm. AI có thể làm được điều này và chúng tôi gọi đây là AI trợ giảng – bởi chúng tôi không thay thế giáo viên. Trước khi có AI, điện thoại thông minh không hữu ích cho giáo dục, nhưng với AI, có rất nhiều dữ liệu để xử lý và thúc đẩy, khiến sinh viên muốn học nhiều hơn”.

Quốc Anh