Tổng quan thị trường cổ phiếu ở Châu Á – Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự phát triển của COVID-19.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng trong số các thị trường lớn của khu vực khi tăng 1,68%, trong đó cổ phiếu của Samsung Electronics tăng hơn 3%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đã giao dịch cao hơn một phần. Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc đại lục biến động trái chiều: Shanghai composite tăng khoảng 0,2% trong khi Shenzhen component giảm 0,197%.

Ở những nơi khác, S&P/ASX 200 tại Úc tăng khoảng 0,5%.

Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã giao dịch cao hơn 0,62%.

Trong khi đó, cổ phiếu của các hãng hàng không ở Hong Kong và Singapore giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Tại Hong Kong, cổ phiếu Cathay Pacific giảm 4,35% trong khi China Eastern Airlines giảm 2,01%. Tại Singapore, cổ phiếu của Singapore Airlines giảm 0,73%.

Các động thái này xuất hiện sau khi bong bóng du lịch hàng không dự kiến ​​giữa hai thành phố bị trì hoãn. Hong Kong đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 gần đây.

Về mặt dữ liệu kinh tế, nền kinh tế Singapore giảm 5,8% trong quý thứ ba, theo Bộ Thương mại và Công nghiệp của nước này. Theo Bộ cho biết, nền kinh tế hiện dự kiến ​​sẽ giảm từ 6% đến 6,5% vào năm 2020 so với một năm trước và phục hồi trở lại vào năm 2021.

Thị trường ở Nhật Bản đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

 Những diễn biến COVID-19 có thể sẽ tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Theo Yonhap, Hàn Quốc sẽ áp đặt các quy định về khoảng cách chặt chẽ hơn đối với khu vực rộng lớn hơn và khu vực tây nam của Seoul nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của COVID-19, theo Yonhap. Trong khi đó, Mỹ gần đây đã báo cáo gần 200.000 trường hợp virú mới chưa đầy một tuần trước Lễ Tạ ơn.

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số đô la Mỹ hiện ở mức 92,253 sau khi giảm gần đây từ mức trên 92,6.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 103,74 yen/USD sau khi tăng từ mức trên 104,4 yen so với đồng bạc xanh vào tuần trước. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,7323 USD sau khi giao dịch hỗn loạn vào tuần trước.

Giá dầu biến động trái chiều vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á khi giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế tăng 0,11% lên 45,01 USD / thùng. Dầu thô giao sau của Mỹ giảm nhẹ xuống 42,38 USD / thùng.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *