Tổng cục Du lịch Thái Lan có kế hoạch mở văn phòng ảo metaverse

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch mở văn phòng ảo đầu tiên tại Bitkub Metaverse vào quý 3 năm nay, nhằm thu hút thế hệ thiên niên kỷ và khách du lịch nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan. TAT đã ký một biên bản ghi nhớ vào thứ Sáu với Bitkub Blockchain Technology để hợp tác quảng bá du lịch Thái Lan thông qua Bitkub Metaverse, mở một triển lãm và thị trường liên quan đến du lịch bên trong các tòa nhà ảo của nó. Nithee Seeprae, Phó Chủ tịchTAT phụ trách nghiên cứu và phát triển kỹ thuật số, cho biết dự án này dự kiến sẽ thu hút khách du lịch trẻ tuổi, những người chiếm 25-30% tổng số khách, vì họ có lối sống hướng đến kỹ thuật số như chơi trò chơi và sưu tầm tài sản kỹ thuật số.

Ông Nithee cho biết Bitkub dự kiến sẽ có 300.000 người dùng metaverse trong giai đoạn đầu tiên vào khoảng tháng 10, với khoảng 100.000 người dùng được chuyển đổi thành khách du lịch thực tế. Vì hầu hết người dùng dự kiến sẽ đến từ thị trường nội địa, với mức chi tiêu trung bình từ 4.000 đến 5.000 baht, những khách truy cập metaverse mới có thể tạo ra ít nhất 400 triệu baht trong giai đoạn đầu tiên.

Trong giai đoạn đầu, tòa nhà TAT được thiết lập để tổ chức triển lãm TAT cũng như các địa danh du lịch chính của Thái Lan như Wat Arun Ratchawararam và Wat Phra That Doi Suthep, nơi người dùng siêu dữ liệu có thể tham gia và đặt vé cho các trang web này. TAT hy vọng sẽ thu hút được 100 nhà khai thác, hoặc 20-25 nhà khai thác mỗi khu vực, để giới thiệu sản phẩm của họ trên trang tòa  hà TAT. Passakorn Pannok, giám đốc điều hành của Bitkub Blockchain Technology cho biết người dùng có thể mua hàng qua ví BitKub Next cho các dịch vụ và thu thập phiếu thưởng để sử dụng tại các cửa hàng và điểm tham quan thực tế. Ông Passakorn cho biết nhiều tính năng sẽ được bổ sung trên Bitkub Metaverse trong tương lai, tập trung vào sức mạnh mềm của Thái Lan.

Trong khi đó, TAT và Bitkub có kế hoạch hợp nhất một số tính năng trong ứng dụng YAKS của họ, cho phép khách du lịch đã thu thập các mã thông báo không thể thay thế từ các điểm du lịch thực sự thông qua ứng dụng để chuyển đổi các mã thông báo đó thành các đặc quyền metaverse. Ông Passakorn cho biết siêu dữ liệu và chuỗi khối rất quan trọng để thúc đẩy du lịch Thái Lan. Ông cho biết khi chính phủ Thái Lan cho phép sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thế giới thực, nó có thể thu hút khách du lịch chi tiêu cao như những người người làm việc trong ngành kỹ thuật số đến đất nước này.

Nhật Mai