Tính năng bảo mật mới của Apple sẽ không khả dụng ở Trung Quốc

Tính năng mới của Apple được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn khi duyệt web sẽ không khả dụng ở Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất của nhà sản xuất iPhone.

Apple đã tiết lộ một dịch vụ mới có tên iCloud + tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào thứ Hai. Một trong những tính năng được nhắc tới là “Ẩn thông tin riêng tư” – Private Relay.

Khi người dùng duyệt Internet bằng Safari, dữ liệu của họ sẽ được gửi qua hai máy chủ riêng biệt để che giấu danh tính của người dùng và những trang web họ đang truy cập. Do đó, ngay cả Apple hoặc nhà cung cấp mạng của người dùng cũng không thể nhìn thấy dữ liệu đó.

Nó giống như một mạng riêng ảo (VPN) nơi người dùng có thể định tuyến lưu lượng truy cập internet của họ thông qua một máy chủ đặt ở một nơi khác trên thế giới để che giấu hoạt động duyệt web của họ.

Cái gọi là Bức tường lửa của Trung Quốc cho phép các cơ quan chức năng chặn truy cập các trang web ở Trung Quốc một cách hiệu quả, bao gồm cả Google và Facebook. VPN thường được sử dụng để vượt qua các kiểm soát internet nghiêm ngặt của Trung Quốc. Người phát ngôn của Apple nói với CNBC rằng tính năng Private Relay sẽ không hoạt động ở Trung Quốc và một số quốc gia khác bao gồm Saudi Arabia, Ai Cập, Belarus và Uganda. Apple cho biết họ không thể cung cấp tính năng này ở các quốc gia này do luật pháp địa phương. Việc Sử dụng VPN trái phép để truy cập các trang web bị chặn là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Private Relay không phải là một VPN, nhưng nó hoạt động theo cách tương tự. Vào năm 2017, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã xóa một số dịch vụ VPN khỏi Cửa hàng ứng dụng Trung Quốc của mình để tuân thủ các quy định của địa phương.

Bình Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *