Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul: Đề xuất tăng thuế của đảng Dân chủ ảnh hưởng đến 8,3 triệu doanh nghiệp nhỏ

Thượng nghị sĩ Rand Paul đã đưa ra một báo cáo mới cho thấy đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ đối với các pháp nhân lưu chuyển sẽ ảnh hưởng xấu đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Paul, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ của Thượng viện, nói rằng nếu đảng Dân chủ thành công trong việc tăng thuế, hơn 8,3 triệu doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Thượng nghị sĩ nói: “Các doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi đang phải vật lộn với mức giá cao kỷ lục đối với mọi thứ, từ khí đốt, tiền thuê nhà cho đến lao động và vật tư cần thiết để vận hành doanh nghiệp của họ. Và bây giờ, khi Mỹ đối mặt với lạm phát cao trong lịch sử, các đảng viên Đảng Dân chủ Thượng viện dường như hoàn toàn hài lòng với việc đưa ra một loại thuế khác”.

Đảng Dân chủ từ lâu đã mong muốn tăng thuế đối với các pháp nhân lưu chuyển, vốn không phải chịu thuế suất doanh nghiệp. Thay vào đó, chủ sở hữu của các doanh nghiệp như vậy khẳng định khoản lợi nhuận nào là thu nhập trên tờ khai thuế cá nhân của họ.

Hiện tại, đảng Dân chủ đang để mắt đến mức thuế 3,8% đối với các pháp nhân lưu chuyển để tăng cường tài trợ liên bang cho Medicare. Các nhà lập pháp cũng nói rằng việc tăng thuế sẽ bắt đầu sau một ngưỡng nhất định để đảm bảo những người giàu có trả phần công bằng của họ.

Tuy nhiên, những người theo Đảng Cộng hòa nói rằng việc áp đặt như vậy là sự lừa dối. Họ chỉ ra dữ liệu của Cục điều tra dân số cho thấy 64% tất cả các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ được hợp nhất dưới dạng các pháp nhân lưu chuyển

Paul nói rằng việc tăng thuế là không phù hợp vì các doanh nghiệp nhỏ đã bị chèn ép bởi lạm phát cao trong 40 năm. Ông nói: “Bây giờ không phải là lúc để tăng thuế đối với các doanh nghiệp nhỏ vốn đã dễ bị tổn thương của Mỹ”.

Đầu tháng này, Ủy ban hỗn hợp về thuế, một ủy ban lưỡng đảng có nhiệm vụ đánh giá tác động tài khóa của luật pháp, đã phát hiện ra rằng thuế đối với các pháp nhân lưu chuyển sẽ buộc các doanh nghiệp nhỏ phải trả hơn 252 tỷ USD tiền thuế bổ sung.

Báo cáo do Paul và những người khác trong Ủy ban Doanh nghiệp Nhỏ của Thượng viện đã phát hiện ra rằng việc tăng thuế sẽ gây nguy hiểm cho hơn 62% tổng số doanh nghiệp nhỏ.

Các doanh nghiệp nhỏ này sử dụng tổng cộng hơn 76,2 triệu lao động Mỹ.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Quốc hội đang cân nhắc bao gồm cả thuế đối với các pháp nhân lưu chuyển trong gói chi tiêu của đảng dự kiến ​​sẽ thông qua vào cuối năm nay. Bất luận sự nhất trí trong đảng về thuế, vẫn chưa chắc chắn liệu nó có được đưa vào hay không.

Vân Anh