Thái Lan: Các bộ mở rộng và điều chỉnh chiến dịch du lịch

Các Bộ Tài chính, Du lịch và Thể thao Thái Lan đang chuẩn bị gia hạn và điều chỉnh các điều kiện của chiến dịch thúc đẩy du lịch We Travel Together cho đến cuối năm để khuyến khích du lịch trong nước trong quý cuối cùng.

Được đưa ra vào ngày 15 tháng 7, chính sách kích cầu du lịch trong nước là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy du lịch trong nước, vì du khách nước ngoài vẫn bị cấm nhập cảnh vào nước này do đại dịch Covid-19.

Chính phủ hiện trợ cấp cho 5 triệu đêm nghỉ tại khách sạn bằng 40% giá phòng bình thường, với mức trợ cấp giới hạn 3.000 baht một đêm cho tối đa 5 đêm. Khách du lịch sẽ chi trả cho 60% còn lại.

Trợ cấp cho các dịch vụ khác, bao gồm cả đồ ăn, được giới hạn ở mức 600 baht một phòng mỗi đêm. Điều kiện để các cơ sở du lịch được trợ giá đó là cơ sở đó không thuộc tỉnh nơi du khách đăng ký cư trú mới được nhận trợ cấp và được giới hạn ở mức 40% chi phí thực tế, với phần còn lại khách du lịch phải trả.

Tuy nhiên, người dân có phản ứng thờ ơ đối với chiến dịch.

Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao, cho biết kế hoạch kích cầu trong nước chậm thực hiện trước đó có thể một phần do khách du lịch dè dặt khi họ chờ đợi nhiều đặc quyền hơn trong giai đoạn hai.

Tổng giám đốc Lavaron Sangsnit của Văn phòng Chính sách Tài khóa (FPO) cho biết khoảng 1,2 triệu phòng đã được sử dụng bởi những người trong chương trình.

Khu vực tư nhân đã đề xuất tăng trợ cấp của chính phủ cho phòng khách sạn từ 40% lên 60% và cho phép mọi người nhận được các đặc quyền du lịch khi đi du lịch ở các tỉnh nơi họ đăng ký cư trú mà không cần phải đặt trước 3 ngày.

Ông Lavaron nói rằng FPO đồng ý về cơ bản, nhưng cần có các cuộc thảo luận thêm với các cơ quan chức năng về du lịch liên quan.

Nội dung mở rộng được đề xuất cho chiến dịch We Travel Together trùng với hai kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày vừa được nội các thông qua.

Thời gian nghỉ đầu tiên là ngày 19 đến ngày 22 tháng 11, với các ngày nghỉ lễ được tuyên bố là ngày 19 và 20. Vào tháng 12, ngày 7 tháng 12 ban đầu là một ngày lễ thay cho ngày mùng 5, Ngày của Cha, rơi vào thứ Bảy, nhưng nó được hoãn lại sang ngày 11 để tạo ra một kỳ nghỉ dài từ ngày 10-13 tháng 12. Ngày 10 tháng 12 là Ngày Hiến pháp.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *