Thái Lan: Bộ trưởng Du lịch muốn ngừng Thẻ thông hành “Thái Lan Pass”

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakan cho biết ông có kế hoạch yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đề xuất tại cuộc họp tiếp theo của Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 (CCSA) chấm dứt kế hoạch đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan, tin rằng một khi nó được gỡ bỏ, lượng khách du lịch nước ngoài sẽ tăng lên 30.000 lượt mỗi ngày.

Ông Phiphat cho biết điều này khi đang ở Phuket để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tướng Prayut đến tỉnh vào thứ Hai để kiểm tra việc thực hiện các chính sách giáo dục và du lịch.

Ông cho rằng lượng khách du lịch tăng lên sẽ giúp phục hồi kinh tế. Với sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các điểm du lịch đã được phục hồi và duy trì để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Ông Phiphat nói: “Khi thẻ Thái Lan được dỡ bỏ, tôi tin tưởng lượng khách du lịch hàng ngày sẽ tăng lên khoảng 30.000 lượt. Con số này có thể tăng lên 40.000-50.000 vào cuối năm. Trước đây, lượng khách hàng ngày cao nhất là 100.000. Chúng tôi phải cố gắng để trở lại mục tiêu này”.

Ông Phiphat cho biết khi Tướng Prayut ở Phuket vào thứ Hai, ông sẽ đề nghị thủ tướng đề xuất tại cuộc họp tiếp theo của CCSA về việc dỡ bỏ yêu cầu về Thẻ thông hành Thái Lan.

Hiện tại, người có quốc tịch nước ngoài vẫn phải đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan. Họ cần cung cấp hộ chiếu và chi tiết tiêm chủng và chính sách bảo hiểm y tế 10.000 đô la Mỹ. Sau đó hệ thống sẽ tự động cấp mã QR Thailand Pass cho người đăng ký.

Công dân Thái Lan không cần phải đăng ký thẻ này.

Thế Mạnh