Tàu Royal Caribbean ra khơi vào tháng tới sau một năm

Công ty Royal Caribbean International có kế hoạch khởi hành ra khơi từ Texas và Florida vào tháng tới lần đầu tiên kể từ khi đại dịch ảnh hưởng tới toàn bộ ngành du lịch biển hơn một năm trước, theo thông báo của công ty hôm thứ Sáu.

Con tàu đầu tiên sẽ khởi hành từ Miami vào ngày 2 tháng 7 cho chuyến đi đặc biệt vào cuối tuần ngày 4 tháng 7, và hãng tàu cho biết hàng chục tàu sẽ đến Bahamas, Caribe, Alaska và Châu Âu vào cuối tháng 8.

Michael Bayley, Giám đốc điều hành của Royal Caribbean International, đã ca ngợi việc triển khai vắc xin của Mỹ đã giúp khởi động lại ngành công nghiệp du lịch. Bayley nói: “Chủ yếu nhờ vào việc triển khai thành công vắc xin, du lịch tàu biển đang bắt đầu mở ra và tất cả chúng tôi đều vui mừng bắt đầu mang đến những kỳ nghỉ tuyệt vời cho khách của chúng tôi, những người cho biết họ đang được tiêm vắc xin. Tính đến ngày hôm nay, 90% tất cả du khách đặt phòng với Royal Caribbean đều đã được tiêm phòng hoặc dự định tiêm phòng kịp thời cho chuyến du ngoạn của họ”.

 Hãng tàu cho biết tất cả các thành viên thủy thủ đoàn sẽ được tiêm chủng và những khách “chưa được chủng ngừa hoặc không thể xác minh việc tiêm chủng sẽ phải trải qua xét nghiệm và tuân theo các quy trình khác, sẽ được thông báo vào một ngày sau đó”.

Đầu năm nay, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã cấm các doanh nghiệp yêu cầu khách hàng phải tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tổng chưởng lý của Florida cũng đã kiện chính quyền Biden vào tháng 4, kêu gọi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) loại bỏ “lệnh đi thuyền có điều kiện”, lần đầu tiên được áp dụng đối với các tuyến du lịch trên biển vào tháng 3 năm 2020. Trong bản cập nhật mới nhất của CDC, cơ quan này cho biết rằng 95% hành khách trên tàu phải được tiêm phòng đầy đủ. Thống đốc DeSantis cho biết người hòa giải trong vụ kiện đó đã tuyên bố bế tắc trong đàm phán và từ chối yêu cầu tiêm chủng của CDC. DeSantis cho biết: “Tỷ lệ vô lý mà CDC đặt ra đối với những hành khách đã được tiêm phòng – 95% – là trái ngược với tiêu chuẩn của tổng thống về khả năng miễn dịch cộng đồng”.

Tại Alaska, nơi không có lệnh cấm đối với hộ chiếu vắc xin, tất cả hành khách từ 16 tuổi trở lên phải được tiêm chủng đầy đủ để đi du thuyền vào tháng 7, theo công ty Royal Caribbean cho biết hôm thứ Sáu.

Quốc Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *