Sự phục hồi của Phuket dựa vào các chuyến bay từ Ấn Độ

Thaneth Tantipiriyakij, chủ tịch của Hiệp hội du lịch Phuket – Phuket Tourist – cho biết các chuyến bay thẳng từ Ấn Độ và Australia đang giúp duy trì ngành du lịch của Phuket trong mùa thấp điểm, nhưng sự phục hồi hoàn toàn có thể không đạt được ​​trong năm nay do các thị trường lớn Trung Quốc và Nga không thể tiếp tục du lịch nước ngoài.

Ông Thaneth cho biết số lượng chuyến bay trực tiếp quốc tế đến hòn đảo hiện tại trung bình từ 20 đến 30 chuyến mỗi ngày, chủ yếu từ Ấn Độ, chiếm hơn 47 chuyến bay mỗi tuần. Điều này đã biến Ấn Độ trở thành nguồn khách du lịch số 1 của Phuket.

Các nhà khai thác du lịch Phuket đã tổ chức các buổi roadshow tại ba thành phố của Ấn Độ – New Delhi, Mumbai và Bangalore – từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 8 với sự hỗ trợ của Tổ chức hành chính tỉnh Phuket, trong nỗ lực tận dụng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường này.

Số lượng khách trên đảo từ các thị trường thường ghé thăm vào mùa thấp điểm, chẳng hạn như Ausstralia, cũng đã được cải thiện, nhờ vào việc nối lại các chuyến bay từ Sydney và Melbourne do Thai Airways International và Jetstar Airways khai thác. Trong khi đó, hòn đảo này cũng hy vọng sẽ thấy lượng khách từ Hàn Quốc tăng lên, với nhiều chuyến bay trực tiếp từ Seoul đến Phuket được nối lại kể từ tháng trước. Ông Thaneth cho biết sức chứa chỗ ngồi là chìa khóa để phục hồi du lịch hoàn toàn vì tỉnh hiện chỉ đón 3.000-4.000 du khách mỗi ngày, so với con số trước đại dịch là 7.000-8.000. Ông cho biết hiệp hội biết rằng vẫn còn nhiều chỗ trống cho các chuyến bay quốc tế tại Sân bay Quốc tế Phuket, nhưng các hãng hàng không phải chờ nhu cầu ổn định hơn để tiếp tục dịch vụ hoặc tăng sức chứa.

Bảo Anh