Sự khác biệt trong xu hướng mua nhà giữa người dân Hà Nội và Tp.HCM

“Tại Tp.HCM,  lượng người tìm mua chung cư cao cấp trong quý IV/2018 là 31%, trong khi đó tại Hà Nội chỉ khoảng 15%…” là con số được ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra tại Hội thảo “Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019”.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, số liệu thống kê từ website Batdongsan.com.vn cho thấy tại 2 thành phố lớn nhất nước này, lượng tìm kiếm chung cư bình dân vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất, cụ thể ở Hà Nội là 46% còn Tp.HCM là 36%.

Trong khi lượt tìm kiếm chung cư cao cấp và trung cấp ở Tp.HCM chỉ chênh lệch nhau 2%, lần lượt đạt 33% và 31% thì tại Hà Nội, con số này chênh lệch nhau tới 24%. “Việc tìm kiếm phân khu cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM có sự khác biệt rõ rệt và xu hướng này có thể còn tiếp diễn trong năm 2019” – ông Anh nhận định.

Sự khác biệt trong xu hướng mua nhà giữa người dân Hà Nội và Tp.HCM còn thể hiện rõ nét ở thị hiếu chọn phân khúc nhà ở. Nếu như cư dân Thủ đô có xu hướng tìm mua chung cư (thể hiện ở con số 35% giao dịch chung cư, 9% giao dịch nhà riêng) thì ngược lại người dân Tp.HCM vẫn chuộng nhà riêng hơn (29% giao dịch nhà riêng, 26% giao dịch chung cư).

Minh Đường

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *